รีเซต
คนละแนวทาง.! คล็อปป์ ชมฝีมือ เดแซร์บี้ แต่ชี้สไตล์ คุมทีมต่างกัน

คนละแนวทาง.! คล็อปป์ ชมฝีมือ เดแซร์บี้ แต่ชี้สไตล์ คุมทีมต่างกัน

คนละแนวทาง.! คล็อปป์ ชมฝีมือ เดแซร์บี้ แต่ชี้สไตล์ คุมทีมต่างกัน
TenAkapol
30 มีนาคม 2567 ( 14:30 )
74

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการ ลิเวอร์พูล ชื่นชม โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ ผู้จัดการทีม ไบรท์ตัน ชี้การทำงานคนละแนวในการคุมทัพ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการ ลิเวอร์พูล ทีมรองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอังกฤษในปัจจุบัน ได้ออกโรงชื่นชม โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ ผู้จัดการทีม ไบรท์ตัน ทีมคู่แข่งร่วมลีกเดียวกัน โดยเขานั้นได้ทำทีมได้อย่างน่าประทับใจ แม้ยอมรับว่าสไตล์การเล่นของเขานั้น ไม่ตรงกับบุคลิกของตนเอยก็ตาม ซึ่งก่อนที่ทั้งคู่ต้องมาวัดฝีมือกันที่ แอนฟิลด์ ในวันอาทิตย์นี้

อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาทาง คล็อปป์ นั้นได้เตรียมอำลาทีม "หงส์แดง" หลังจบฤดูกาลนี้ และชื่อของ เด แซร์บี้ ได้รับการพูดถึงขึ้นอีกเมื่อ ชาบี อลองโซ่ เป้าหมายอันดับหนึ่งตัดสินใจอยู่ เลเวอร์คูเซ่น ต่อไป

และการที่ทางทีม "หงส์แดง" เตรียมรับมือคู่แข่งอย่างทัพ "นกนางนวล" ในสัปดาห์นี้ นั่นทำให้ คล็อปป์ ออกมากล่าวว่า "เรารู้ดีว่าการเจอกับ ไบรท์ตัน คือเรื่องยากแค่ไหน เพราะ เด แซร์บี้ กำลังทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม เราเองก็พัฒนาขึ้นมากตลอดช่วงเวลา 18-20 เดือนที่ เด แซร์บี้ เริ่มงานที่นั่น เราคือคู่แข่งทีมแรกของเขา และต้องพบกับความแปลกใจ เพราะเราไม่รู้เลยว่าจะเจอกับอะไรบ้าง 

ผมประทับใจมากที่ เด แซร์บี้ ทำให้ทีมเล่นในสไตล์ของเขาได้อย่างรวดเร็ว และนับจากนั้น ไบรท์ตัน ก็มีแต่พัฒนาขึ้น ด้วยวิธีการเล่นที่แตกต่างออกไป มันเป็นเรื่องสไตล์การเล่น วิธีการของ ไบรจ์ตัน แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง และผมไม่สามารถฝึกสอนลูกทีมให้ทำแบบนั้นได้ เพราะมันไม่เข้ากับบุคลิกผม

แต่ยังไงก็ตาม การดูฟุตบอลของพวกเขายังเป็นเรื่องดี เด แซร์บี้ เรียกร้องอย่างมากจากลูกทีม โดยเฉพาะเรื่องการยืนตำแหน่งที่ชัดเจน และจ่ายบอลในจังหวะถูกต้อง ไบรท์ตัน เน้นการครองบอลก็จริง แต่ในแง่ของการยืนตำแหน่งแล้ว พวกเขาอาจเป็นแบบแผนยิ่งกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือบางทีมที่ให้อิสระผู้เล่น

นั่นคือเหตุผลที่ ไบรท์ตัน เป็นคู่แข่งที่รับมือยาก ในวันที่เข้าฟอร์ม พวกเขาสามารถชนะได้ทุกทีม แต่ข่าวดีก็คือ เราสามารถทำแบบนั้นได้เช่นกัน สิ่งสำคัญของเกมนี้คือการครอบครองบอล ทั้งสองทีมต้องการทำแบบนั้น แต่เราต้องทำให้ได้เหนือกว่า และเมื่อ ไบรท์ตัน ได้ครองบอล เราต้องเตรียมพร้อมที่จะเจอความลำบาก นั่นคือวิธีที่ดีที่สุดสำหรับรับมือพวกเขามันจะเป็นเกมที่น่าสนใจ และผมตั้งตารอคอยอย่างมาก"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้