มีอนาคต!! มังกรไฟ ไม่รีรอ ต่อสัญญาเจนรบ 4 ปีรวด

มีอนาคต!! มังกรไฟ ไม่รีรอ ต่อสัญญาเจนรบ 4 ปีรวด
kajohnjohnyos
2 เม.ย. 58
3.2K

ความเคลื่อนไหวของสโมสร “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน ทีมดังจากศึกไทยพรีเมียร์ลีก เจ้าของแชมป์ โตโยต้า ลีก คัพ 2014 ที่ล่าสุด ได้สร้างรอยยิ้มให้กับแฟนบอลอีกครั้ง หลังต่อสัญญากับ เจนรบ สำเภาดี กองหน้าดาวรุ่งออกไปอีก 4 ปี

บีอีซี เทโรศาสน จัดการต่อสัญญา เจนรบ สำเภาดี กองหน้าดาวรุ่งวัย 19 ปี ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงยิง 2 ประตูในชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบคัดเลือก กลุ่มจี ที่ไทย เป็นเจ้าภาพ ก่อนพา “ช้างศึกจูเนียร์” ผ่านไปเล่นรอบสุดท้ายที่กาตาร์ ต้นปีหน้า ไปอีก 3 ปี ยาวจนสิ้นสุดปี 2019

เจ้าหนูวัย 19 ปี ลงเล่นในฐานะซูเปอร์ซับทั้งสามเกม และทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยมทั้งสามนัด ตลอดจนเป็นผู้ยิงประตูชัยให้ไทยชนะเหนือกัมพูชา 2-1 ในช่วงทดเจ็บด้วย ทำให้ มังกรไฟ ไม่รอช้ารีบต่อสัญญาออกไปทันที

โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผอ.สโมสรบีอีซี เทโรศาสน กล่าวว่า นี่เป็นแนวทางของสโมสร และการตัดสินใจต่อสัญญาดาวรุ่งอย่าง เจนรบ ออกไปก็เป็นเครื่องตอกย้ำปรัชญาในการวางโครงสร้างรากฐานพัฒนาสโมสรจากเด็กเยาวชน

“ก่อนหน้านี้ เราต่อสัญญา ชนาธิป (สรงกระสินธ์) ออกไปถึงสิ้นปี 2018 และครั้งนี้เราไม่รีรอที่จะต่อสัญญา เจนรบ อีก 4 ปีจนถึง สิ้นปี 2019”

“นี่คือแนวทางของเรา และเราจะต่อสัญญาทุกคนที่ต้องการ เราจะคว้าแชมป์ลีกให้ได้ด้วยเด็กที่มีในมือเหล่านี้ในอนาคต”

“อย่างไรก็ตาม ผมอยากให้แฟนบอลอย่าเพิ่งกดดันเด็กๆ เหล่านี้… แน่นอนว่าพวกเขามีศักยภาพเพียงพอที่จะช่วยกันคว้าแชมป์ลีก แต่มันก็เร็วเกินไปที่จะเกิดขึ้นภายในปีหรือสองปีนี้” ร็อบ กล่าวทิ้งท้าย

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวและภาพจากแฟนเพจเฟสบุ๊ค บีอีซี เทโรศาสน
02-04-2558
12.50 น.

ยอดนิยมในตอนนี้