รีเซต
จัดหนักจัดเต็ม! เดอะค็อปสุพรรณบุรีฉลองแชมป์สุดเหวี่ยง มีทั้งเกวียน-เรือ-รถแห่

จัดหนักจัดเต็ม! เดอะค็อปสุพรรณบุรีฉลองแชมป์สุดเหวี่ยง มีทั้งเกวียน-เรือ-รถแห่

จัดหนักจัดเต็ม! เดอะค็อปสุพรรณบุรีฉลองแชมป์สุดเหวี่ยง มีทั้งเกวียน-เรือ-รถแห่
มติชน
2 กรกฎาคม 2563 ( 16:05 )
238
1

แฟนบอลหงส์แดง จ.สุพรรณบุรี รวมตัวฉลองแชมป์สุดคึกคักกว่า 500 คน หลังจากลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีกอังกฤษได้เป็นสมัยแรกในรอบ 30 ปี

หลังจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล โคตรบอลแห่งยุคผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นสมัยแรกในรอบ 30 ปี ทำให้บรรดาสาวก “เดอะค็อป” ในเมืองไทยต่างออกมาร่วมกันนำ “รถแห่” ออกมาฉลองแชมป์กันอย่างต่อเนื่องลบคำสบประมาทของบรรดาแฟนบอลทีมอื่น

ล่าสุดเมื่อเย็นวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี เลขที่ 8/3 ถ.สถานีรถไฟ ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้มีกลุ่ม FC แฟนคลับ หงส์แดง สุพรรณบุรี ได้รวมตัวกัน ร่วมจัดงานเฉลิมฉลองการครองแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019 /2020 หลังการรอคอยมากว่า 30 ปี อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีแฟนบอล กว่า 500 คน ร่วมฉลองชัยชนะ

ทั้งนี้ บรรดา FC หงส์แดง ได้ร่วมกันนำอาหาร อาทิ สเต็กหมู ข้าวขาหมู อาหารตามสั่ง มาเลี้ยงบรรดาผู้มาร่วมงาน โดยมี จนท. อสม. มาตรวจวัดไข้ พร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำ เพื่อป้องกันโรคไวรัสโควิด–19 นอกจากนี้ภายในงาน มีการ นำเครื่องไหว้ ทำพิธีบวงสรวง และแก้บนที่ อนุสาวรีย์กล้วยหงส์แดง ภายในสวนกล้วยแห่งนี้อีกด้วย

จากนั้นมีการตั้งขบวนแห่ถ้วย มีบรรดาสาวงาม แตรวงหงส์แดง ขบวนธงจักรยาน 20 คัน ขบวนม้าศึก ขบวนนักรบโบราณคุ้มกันถ้วยแชมป์ เกวียนอัญเชิญถ้วยแชมป์ แฟนคลับหงส์แดง เข้าสู่ที่จัดงาน พร้อมเชิญถ้วยแชมป์ขึ้นฉลองชัย พร้อมกับจุดพลุควันสีแดงเฉลิมฉลองแชมป์ อย่างยิ่งใหญ่

นายอานนท์ รักผล ประธานศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี แฟนหงส์แดงในฐานะประธานจัดงานดังกล่าว กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดครั้งนี้คือ สมาชิกลิเวอร์พูลได้เรียกร้องให้จัดเพื่อเฉลิมฉลองการได้รับแชมป์ของทีมบอลทีมโปรดหลังจากทราบว่าทีมโปรดได้แชมป์แน่นอนจึงได้จัดเฉลิมฉลองที่สวนกล้วยแห่งนี้ โดยได้รับการร่วมมือจากทุกฝ่ายมาร่วมสนุกสนานกัน ซึ่งสมกับการรอคอยกว่า 30 ปี ซึ่งบางคนถึงกับรอไม่ไหวเสียชีวิตไปแล้วก็มี ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าดีใจที่ชาวแฟนคลับทีมลิเวอร์พูลได้มารวมตัวกัน ซึ่งทุกคนต่างชื่นมื่นดีใจ และมีรอยยิ้มกลับไปทุกคน

 


 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พรีวิว พรีเมียร์ลีก : แมนฯ ซิตี้ VS ลิเวอร์พูล พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> มีสามทีม!! คล็อปป์ เผยชื่อทีมคู่แข่งแย่งแชมป์ ลิเวอร์พูล ฤดูกาลหน้า

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ