รีเซต
นักซิ่งผู้ดีลาโลก จากอุบัติเหตุอินดี้คาร์ที่สหรัฐฯ (มีคลิป)

นักซิ่งผู้ดีลาโลก จากอุบัติเหตุอินดี้คาร์ที่สหรัฐฯ (มีคลิป)

นักซิ่งผู้ดีลาโลก จากอุบัติเหตุอินดี้คาร์ที่สหรัฐฯ (มีคลิป)
26 สิงหาคม 2558 ( 13:29 )
1.4K

 
เรื่องเศร้าในวงการแข่งรถเกิดขึ้นอีกแล้ว ล่าสุดนักแข่งอินดี้คาร์ จัสติน วิลสัน หนุ่มนักซิ่งวัย 37 ปี เสียชีวิตลงแล้วจากเหตุ ในการแข่งขันอินดี้คาร์ 500 เรซ ที่สนามโปโคโน่ รัฐเพนซิลวาเนีย ประเทศสหรัฐฯ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามรายงานจาก BBC สื่อดังของอังกฤษเปิดเผย

       เหตุเกิดขึ้นในการแข่งขันซึ่งเดินทางมาถึงรอบที่ 179 จากกำหนดครบ 200 รอบ ซึ่งต้นเรื่องมาจากอุบัติเหตุช่วงเข้าโค้งของ ซาเก คาราม นักแข่งเจ้าถิ่นแดนมะกัน หลุดโค้งรถเละชิ้นส่วนรถกระจัดกระจาย ซึ่งหนึ่งในนั้นกระเด็นไปถูกศรีษะของ จัสติน วิลสัน อย่างจังเบอร์ ชนิดกระเด็นลอยคว้างทีเดียว กลายเป็นการบาดเจ็บสาหัสกระทันหัน รถไร้การควบคุมจนไปหยุดที่ขอบสนามด้านใน ซึ่งทางสนามรีบทำการปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วน ก่อนส่งตัว วิลสัน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งโรงพยาบาล ส่วน ซาเก เจ้าของอุบัติเหตก็ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมูลและเท้าตามลำดับ ซึ่งไม่หนักหนาอะไร


       สุดท้ายช่วย วิลสัน ไว้ไม่ทันการ ต้องจบชีวิตลงจากสนามแข่งขันนี้ ส่วนฝั่ง คาราม ซึ่งออกมาจากโรงพยาบาลแล้ว เผยว่า “ผมไม่สามารถหาคำที่เหมาะสมที่จะอธิบายถึงความเจ็บปวดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเข้าใจความรู้สึกของครอบครัวจัสตันเป็นอย่างดี”

       ส่วนหัวเรือใหญ่อินดี้คาร์อย่าง มาร์ค ไมล์ส แถลงการณ์เรื่องนี้กับสื่อว่า “นี่คือช่วงเวลาที่น่าเศร้าที่สุด สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ต จัสติน เป็นนักขับที่มีความสามารถที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นคนอ่อนโยน และมีจิตใจที่แน่วแน่ นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้รับการยอมรับมากที่สุดจากสมาชิก พวกเขาจะได้รับการสนับสนุนจากเราตามที่เขาต้องการในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้”

คลิปเหตุการณ์เศร้าของวงการรถแข่ง การสูญเสียนักแข่งที่ชื่อว่า จัสติน วิลสัน

      

ข้อมูลจาก BBC
คลิปจาก nascarcrashesnmore2@youtube
26.08.15
13:05

ยอดนิยมในตอนนี้