ตัวอันตราย! ท่าเรือ หวังใช้ 3 ประสาน BNK ปล่อยทีเด็ดพิฆาต แบงค็อก

ตัวอันตราย! ท่าเรือ หวังใช้ 3 ประสาน BNK ปล่อยทีเด็ดพิฆาต แบงค็อก
Supanat
5 เม.ย. 61
1.7K

ารท่าเรือ เตือนคู่แข่งจับตา สามประสาน BNK (โบเล่, นูรูล, เควิน) เตรียมคืนฟอร์มปล่อยทีเด็ด แข้งเทพยันมั่นใจพร้อมแก้ตัวจากเกมล่าสุด

วันที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 13.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 9 “Meet The Warriors” โดยคู่บิ๊กแมตช์ เป็นการพบกัน ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

สิงห์เจ้าท่าของ จเด็จ มีลาภ เพิ่งเสียรางวัดในเกมนัดล่าสุดมาหลังบุกไปพ่าย โปลิศ เทโร เอฟซี ส่วน แข้งเทพ ก็สะดุดมาเช่นกันหลังพ่ายต่อ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มาในเกมล่าสุด

โดย วีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ในช่วงแปดเกมที่ผ่านมา เราเห็นได้ว่าใครมีวินัยในเกมรับ จะประสบความสำเร็จ ยกตัวอย่างเช่น สุโขทัย เอฟซี และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่ทำผลงานได้ดี ตรงกับคอนเซปต์ของอเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยพูดไว้ เพระาฉะนั้น เกมรับของท่าเรือต้องมีวินัยมากขึ้น ส่วนเกมรุกก็ต้องมีประสิทธิภาพ แปดเกมที่ผ่านมา เรามีขึ้นมีลง เราต้องมีมาตรฐาน ในเกมกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เกมนี้เราจะได้กองหลังอย่าง ทศพล ลาเทศกลับมา ส่วนแนวรุกน่าจะใช้ผู้เล่นตัวหลัก หรือที่เรียกว่าชุดที่ดีที่สุดลงสนาม”

“เกมล่าสุดเราแพ้ โปลิศ เทโร เอฟซี มา เราซ้อมสองวันมาแล้วก็พยายามลืมเกมที่ผ่านมาให้ได้ และเริ่มต้นใหม่ในเกมต่อไป เราต้องพยายามเรียนรู้ความผิดพลาด และซ้อมเต็มที่ เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา เกมนี้เราได้เล่นในบ้าน เรามีกองเชียร์ที่เชียร์เราตลอด 90 นาที เชื่อว่าทุกคนทำเต็มที่แน่นอน”

“ก่อนเจอกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เราก็พยายามแก้ไขเกมรับให้ทุกคนมีวินัยมากขึ้น เกมนัดที่ผ่านมา กับ โปลิศ เทโร เอฟซี เราเสียประตูเร็วไปถึงสองประตู ทำให้เราต้องพยายามเปิดแลก ซึ่งพอเราเปิดแลก ก็ทำให้เกมรับเรามีช่องโหว่ให้คู่ต่อสู้โจมตี เกมกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เราก็ต้องแน่น รัดกุม และแดนหน้าก็ต้องช่วยเหลือเกมรับด้วยการวิ่งไล่กดดันด้วย”

“ที่ผ่านมาเราก็ได้เรียกดราแกน บอสโควิช มาคุยเพื่อสอบถามเกี่ยวกับแท็คติก ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เช่นกัน เพราะการทำงานของเรา เราจะคุยกันเสมอ เพื่อให้แผนงานเราออกมาดีที่สุด สำหรับตัวดราแกน บอสโควิช เขาเป็นนักเตะที่ดี และมีความกระหายอยู่เสมอ ตอนนี้ก็กำลังรอให้ฟอร์มเข้าที่ในเกมต่อๆไป ตอนนี้ทุกคนก็รู้จักวงดนตรี BNK เราเองก็มี BNK ท่าเรือเหมือนกัน นั่นก็คือ โบเล่, นูรูล และ เควิน ก็อยากให้ทุกคนจับตาดูไว้”

“แน่นอนว่าหลายทีมก่อนเจอกับเราก็ต้องศึกษาสไตล์การเล่น ซึ่งเราก็ต้องพยายามเพิ่มประสิทธิภาพ เหมือนกับ ที่ลิโอเนล เมสซีทำ เพราะถึงแม้ทุกคนจะรู้ว่าเขาจะตัดเข้าซ้ายแล้วยิง แต่ก็ป้องกันไม่ได้ เพราะเขาเพิ่มประสิทธิภาพตัวเองอยู่เสมอ ตอนนี้ผ่านมาแปดเกม เราพลาดแพ้ไปแล้วสองเกม เราก็ต้องมีสมาธิและพยายามเก็บสามแต้มในเกมนี้ให้ได้”

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้