รีเซต
เก่งสุดในเอเชีย! ฟลอร์บอลหญิงไทย เฉือนเอาชนะญี่ปุ่น คว้าเจ้าเอเชีย-โอเชียเนีย

เก่งสุดในเอเชีย! ฟลอร์บอลหญิงไทย เฉือนเอาชนะญี่ปุ่น คว้าเจ้าเอเชีย-โอเชียเนีย

เก่งสุดในเอเชีย! ฟลอร์บอลหญิงไทย เฉือนเอาชนะญี่ปุ่น คว้าเจ้าเอเชีย-โอเชียเนีย
Supanat
7 ธันวาคม 2560 ( 18:04 )
2.1K

ฟลอร์บอลหญิงไทย เอาชนะทีมชาติ ญี่ปุ่น ในศึกฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 4-2 คว้าอันดับที่ 13 ของโลก และอันดับ 1 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย

การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11(The 2017 Women’s World Floorball Championships) ที่อันเดรจ เนเปล่า อารีน่า ณ กรุงบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย โดยมีทั้งหมด 16 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน โดยทีมชาติไทย ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ในการแข่งขันนัดชิงอันดับที่ 13 ของโลก ทีมชาติไทย โคจรมาเจอกับ ทีมชาติญี่ปุ่น หลังจากเจอกันมาในรอบแรก ไทยแพ้ 2-5 ซึ่งเกมนี้ถือเป็นการชิงความเป็นเบอร์ 1 ของทีมจากเอเชีย-โอเชียเนียอีกด้วย

เปิดฉากมา ไทยสตาร์ทแรงออกนำก่อน 2 ลูกจาก สิรินันท์ บุญบุตร นาทีที่ 5 จากนั้นในนาทีที่ 16 เนลลี่ โยฮันส์สัน แต่ก่อนหมดพีเรียดแรกนาทีเดียว โมโมกะ ชิโมยามะ ซัดให้ ญี่ปุ่นตามมาเป็น 1-2

มาถึงพีเรียดที่ 2 เกมเป็นไปอย่างสูสีมาถึงนาทีที่ 38 สิรินันท์ บุญบุตร ก็ยิงให้ไทยขึ้นนำห่าง 3-1 จากนั้นในพีเรียดที่ 3 นาทีที่ 43 นีน่า ศุภภะ ยิงให้ไทยนำห่าง 4-1 แม้ว่า ยูอิ ทาคาฮาชิ จะยิงให้ ญี่ปุ่น ในนาทีที่ 53 ไล่ตามมาแต่ก็ได้แค่นั้น จบเกม ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติญี่ปุ่น 4-2 ทำให้ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมไร้อันดับในรอบคัดเลือก กลายทีมอันดับ 13 ของโลก และมีผลงานดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย-โอเชียเนีย

ภายหลังการแข่งขัน เคนเน็ธ โกะ บุนโฮค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เป็นความภาคภูมิใจของทีมของเรา ที่สามารถทำอันดับได้ดีที่สุดของโซนเอเชีย-โอเชียเนีย

“พวกเรามาไกลมาก ๆ จากจุดเริ่มต้นเมื่อปี 2015 มาในวันนี้เราได้มาเล่นในเวทีโลก และกลายเป็นทีมอันดับ 1 ของอาเซียน หลังจากชนะ สิงคโปร์ ก่อนจะมาเป็นเบอร์ 1 ของเอเชีย-โอเชียเนีย ด้วยการเอาชนะ ญี่ปุ่น ได้สำเร็จ ขอบคุณผู้คณะบริหาร, นักกีฬา, ผู้ให้การสนับสนุน และขอบคุณความตั้งใจของทุก ๆ คนที่ทำให้เราประสบความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมครั้งนี้”

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้