ไม่ยกเลิก! ลอนดอน มาราธอน จะจัดแข่งขันเฉพาะอีลิต

nai_sailom
nai_sailom
7 สิงหาคม 2563 ( 23:00 )
22

เมจอร์ มาราธอน ที่อังกฤษ จะเดินหน้าจัดการแข่งขัน ในปีนี้อย่างแน่นอน แต่จะจัดให้มีการแข่งขันเฉพาะนักกีฬาระดับ อีลีต เท่านั้น

การแข่งขันวิ่งทางไกล ลอนดอน มาราธอน 2020 จะถูกจัดขึ้นโดยมีแค่นักกีฬาที่เป็นอีลีตเท่านั้นที่จะได้เข้าร่วม ส่วนผู้เข้าแข่งขันทั่วไปกว่า 45,000 จะไม่ได้รับอนุญาตให้ลงแข่งเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับวิกฤติโควิด-19

การแข่งขันระหว่าง เอเลียด คิปโชเก้ เข้าของสถิติโลกชาวเคนย่า และ เคเนนิซ่า เบเคเล่ จากเอธิโปเปีย จะมีขึ้นเหมือนเดิมเพียงแค่จะไม่มีผู้ชมระหว่าง 2 ข้างทาง

โดยจำนวนนักกีฬาที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน จะอยู่ที่ราว 30-40 คน ขณะที่ในประเภทหญิง และ วิลแชร์ จะมีขึ้นในวันที่ 4 ตุลาคม

ขณะเดียวกันการแข่งขันในปี 2021 จะเป็นวันที่ 3 ตุลาคมแทนที่จะเป็นวันที่ในเดือนเมษายนตามที่เคยมีการแข่งขันมาตามปกติ

การเปลี่ยนปฏิทินจากวันที่ดั้งเดิมได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มโอกาสให้นักวิ่งทุกคนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในปีหน้าได้ มิเช่นนั้นอาจจะไปคาบเกี่ยวกับการแข่งขัน โอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่ถูกเลื่อนมาเป็นปี 2021 แทน

มีการพิจารณาแผนการที่จะรวมกิจกรรมการมีส่วนร่วมจำนวนมากในการแข่งขันปี 2020 โดยใช้เทคโนโลยีการติดตามไฮเทคเพื่อตรวจสอบความใกล้ชิดของนักวิ่งซึ่งกันและกัน

เส้นทางในการแข่งขันปีนี้นั้นจะประกอบด้วยพื้นที่ 1.5 ไมล์ รอบ เดอะ มอลล์, เฮาส์ การ์ด พาเรด, เบิร์ดเคจ วอล์ก และ  ถนน เดอะ สเปอร์ ที่วิ่งติดกับด้านหน้าของพระราชวังบัคกิงแฮมในเส้นชัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>แบนยาว! คิปแซง อดีตเจ้าของสถิติโลกมาราธอน โดนแบน 4 ปี ฐานไม่ผ่านตรวจโด๊ป
>>เน้นตัวท็อป! ลอนดอน มาราธอน เล็งให้แข่งแต่อีลีตแม้เลื่อนวันไปก่อนแล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ระยะไกล
#ลอนดอน มาราธอน
#วิ่ง
#เคเนนิซ่า เบเคเล่
#เอเลียด คิปโชเก้

บทความที่เกี่ยวข้อง