อีกแค่นิดเดียว! เซาธ์เกต เชื่อว่า อังกฤษ สามารถเป็นอมตะได้เหมือนที่ทีมชุดปี 66 เคยทำ

อีกแค่นิดเดียว! เซาธ์เกต เชื่อว่า อังกฤษ สามารถเป็นอมตะได้เหมือนที่ทีมชุดปี 66 เคยทำ
boston2018
9 ก.ค. 61
121

โค้ชทีมชาติอังกฤษ คิดว่า ถ้าทีมของเขาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้ จะต้องถูกจดจำไปตลอดและกลายเป็นอมตะในวงการฟุตบอลของอังกฤษ หลังจากที่ เอาชนะสวีเดน 2-0 เข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup

แกเร็ธ เซาธ์เกต คิดว่า ทีมชาติอังกฤษชุดนี้ จะได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่ฮีโร่ จากฟุตบอลโลก 1966 เคยได้รับ ถ้าคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกลับบ้านเกิดไปได้สำเร็จ

ทีม “สิงโตคำราม” ทำผลงานในทัวร์นาเมนต์นี้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ หลังจากปราบ สวีเดน 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และเหลือเพียงแค่ โครเอเชีย เท่านั้น ที่กั้นทีมของเซาธ์เกต ไว้จากรอบชิงที่ ลุซนิกิ สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ ที่จะถึงนี้

ทีมของเซอร์ อาล์ฟ แรมซี่ย์ ในปี 1966 เคยคว้าเกียรติยศสูงสุดให้กับประเทศอังกฤษ ด้วยการคว้าแชมป์โลกได้ในคราวนั้น และ ทีมชุดนั้นก็ยังคงเป็นตำนานในวงการฟุตบอลอังกฤษ ซึ่ง ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน คิดว่า การคว้าแชมป์ในครั้งนี้ ถ้าทำได้ จะทำให้เกิดปฏิกิริยาตอบสนองของแฟนบอล ที่ยิ่งใหญ่กว่าครั้งนั้น แน่นอน

“เราได้พูดคุย สัมผัสตัว และมีปฏิสัมพันธ์กันแบบสั้นๆ กับทีมชุดที่เคยชนะ” เซาธ์เกต กล่าว “พวกเขายังคงไว้ซึ่งความน่านับถือ และ น่ายกย่อง

“ในตอนเริ่มต้น เราทำงานร่วมกันกับนักเตะในทีม และพยายามที่จะขายฝันถึงภาพที่จะเกิดขึ้นได้ ถ้าพวกเขาทำได้สำเร็จ เรามองไปถึงเกียรติยศในระยะยาว

“เรามีกิจกรรมในแคมป์ เมื่อมีใครสักคนที่เข้ามาเพิ่ม เราก็จะคุยว่า ถนนที่เชนต์ จอร์จ ปาร์ค จะมีชื่อของใครถูกเอาไปตั้ง ถัดจาก เซอร์ฟ อาล์ฟ

“ผมเจอความเงียบเล็กน้อยจากนัดเตะเหล่านั้น และ เรารู้อย่างแน่นอนว่า พวกเขากำลังมีแรงฮึด และมีไฟ ในยุคโมเดิร์น แบบนี้ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีแต่คนบ้าจะคิดกันเท่านั้น

“โลกโซเชียล และ สิ่งอื่น ๆ ทั้งหมดนั่น ทำให้โลกตอนนี้มันใหญ่กว่าที่คิด”

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้