ลูกฟุตบอล Nike Flight กระสุนลูกใหม่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก 2020-2021

ลูกฟุตบอล Nike Flight กระสุนลูกใหม่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก 2020-2021
KiTTiSaK
19 ส.ค. 63
1K

ยลโฉมและทำความรู้จักับ Nike Flight ลูกฟุตบอลอย่างเป็นทางการของศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีกซีซั่นหน้า


นอกจากเรื่องของตลาดซื้อ-ขาย การโยกย้ายนักเตะ หรือชุดแข่งขันของทีมต่างๆแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในช่วงก่อนเปิดศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่นั่นก็คือ “ลูกฟุตบอล” อย่างเป็นทางการที่จะใช้ในการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากเลยทีเดียว

เพราะถ้าไม่มีลูกบอล แล้วจะให้เตะลูกเปตองแทนรึยังไง ตึ่งโป๊ะ!

สำหรับลูกฟุตบอลอย่างเป็นทางการของศึกพรีเมียร์ลีก 2020/2021 มีชื่อว่า Nike Flight โดยไนกี้นำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาใช้กับลูกฟุตบอลรุ่นนี้ คือ “Aerow Sculpt” ที่มีแนวคิดมาจากพื้นผิวอันขรุขระของลูกกอล์ฟ ซึ่งจะช่วยให้บอลพุ่งไปได้อย่างเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม 30% เมื่อเทียบกับ Nike Merlin ลูกฟุตบอลของซีซั่นก่อนหน้านี้ ซึ่งมักจะมีอาการ “ส่าย” ระหว่างพุ่งแหวกกลางอากาศ จนทำให้ผู้รักษาประตูหลงทางและ “เสียสุนัข” มาแล้วหลายคน 

ขณะเดียวกัน ไนกี้ระบุว่า ถึงแม้ Nike Flight จะลดการส่ายลงไป แต่ใช่ว่าผู้รักษาประตูจะเจองานง่ายขึ้น เพราะ Nike Flight มีพื้นผิวที่ขรุขระ ซึ่งทำให้การยิงแบบไซด์โค้ง จะส่งให้บอลนั้นมีวิถีโค้งมากขึ้นกว่าเดิม 

อดใจรอกันอีกไม่นาน Nike Flight ก็จะได้ออกโรงในศึกพรีเมียร์ลีก ซึ่งจะประเดิมฤดูกาลใหม่ในวันที่ 12 กันยายนนี้ แล้วมารอดูกันว่า Nike Flight จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเวทีพรีเมียร์ลีกได้มากน้อยเพียงใด  

สุดคุ้ม!! Early Bird Full Season Package พรีเมียร์ลีก 2020/21

เพียง 1,900 บาท เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. - 6 ก.ย. 63 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> กินกันไม่ลง! ตามดูเสื้อแข่งใหม่ 20 ทีม เตรียมใช้ลุยศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2020/21

>> อัพเดท ข่าวตลาดซื้อ-ขาย นักเตะย้ายทีม ศึกพรีเมียร์ลีก 2020-2021

 

ยอดนิยมในตอนนี้