รีเซต
คุณค่าที่คู่ควร! 'บิ๊กป้อม' มอบโล่-เหรียญที่ระลึกให้แก่ 7 นักตบลูกยางสาวไทย

คุณค่าที่คู่ควร! 'บิ๊กป้อม' มอบโล่-เหรียญที่ระลึกให้แก่ 7 นักตบลูกยางสาวไทย

คุณค่าที่คู่ควร! 'บิ๊กป้อม' มอบโล่-เหรียญที่ระลึกให้แก่ 7 นักตบลูกยางสาวไทย
ข่าวสด
6 กรกฎาคม 2564 ( 17:30 )
216

คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดพิธีมอบโล่และเหรียญที่ระลึกให้กับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จำนวน 7 คน

วันที่ 6 ก.ค.64 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีมอบโล่และเหรียญที่ระลึกให้กับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โดยมี ผู้บริหารคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้าร่วมในพิธี ที่ชั้น 2 คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

โดยในพิธีมีการมอบโล่และเหรียญที่ระลึกให้กับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ 7 นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่อำลาทีมชาติ ได้แก่ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ (กิ๊ฟ), มลิกา กันทอง (ปู), อรอุมา สิทธิรักษ์ (อร), อำพร หญ้าผา (แจ็คกี้), ปลื้มจิตร์ ถินขาว (หน่อง), นุศรา ต้อมคำ (นุช) และ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี (บะหมี่)

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในนามของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประชาชนชาวไทย ขอขอบคุณนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยและนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้เสียสละเวลา แรงกาย แรงใจ ในการทำคุณประโยชน์ และสร้างชื่อเสียง มาสู่วงการกีฬาและประเทศชาติมาอย่างยาวนานถึงกว่า 20 ปี จะเห็นได้จากผลงานต่าง ๆ เริ่มต้นกันมาตั้งแต่ ปี 2001 ทีมชาติไทยสามารถคว้าเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งแรก

ซึ่งจนถึงปัจจุบัน ทีมชาติไทย ยังไม่เคยพลาดเหรียญทองสักครั้ง (10 สมัย) และก้าวขึ้นไปอยู่ในอันดับ 10 ของโลก เคยชนะทั้งบราซิล และ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ทำให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทย รวมทั้งวัฒนธรรมไทยด้วย

ในโอกาสที่พวกท่านทั้ง 7 คน จะอำลาทีมชาติไทยไปนั้น ผมและคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย รวมถึงประชาชนคนไทย ขอร่วมเชิดชูเกียรติในความดีและการเสียสละของท่าน ขอให้ความดีและการเสียสละในครั้งนี้ จงยั่งยืนตลอดไป สำหรับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอให้รักษาความดี และความเสียสละนี้ตลอดไป เพราะท่านเป็นผู้สร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศชาติ และขอให้บรรลุเป้าหมายในการคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสได้สำเร็จต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้