รีเซต
เพิ่มตัวเลือก! บิ๊กอ๊อด แนะ 'นิชิโนะ' เรียกนักเตะเข้าแคมป์ให้เยอะที่สุด เผื่อเลือกใช้งาน

เพิ่มตัวเลือก! บิ๊กอ๊อด แนะ 'นิชิโนะ' เรียกนักเตะเข้าแคมป์ให้เยอะที่สุด เผื่อเลือกใช้งาน

เพิ่มตัวเลือก! บิ๊กอ๊อด แนะ 'นิชิโนะ' เรียกนักเตะเข้าแคมป์ให้เยอะที่สุด เผื่อเลือกใช้งาน
ข่าวสด
5 เมษายน 2564 ( 22:30 )
117

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมบอลไทย ออกโรงแนะ อากิระ นิชิโนะ กุนซือช้างศึก เรียกนักเตะเข้าแคมป์ให้มากที่สุด เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับ ทีมชาติไทย

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การนำของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่น ในการลงแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี โดยจะเตะสนามกลางที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในช่วงเดือนมิถุนายน ว่า ด้วยความเป็นมืออาชีพของนิชิโนะ เชื่อว่าจะเตรียมแผนงานเอาไว้แล้วว่า จะต้องทำอะไรบ้าง ช่วงนี้คงต้องให้นักเตะที่เพิ่งเสร็จสิ้นฟุตบอลลีกได้พักไปก่อน จากนั้นคงจะมีการเรียกนักเตะเข้าแคมป์

"เมื่อ 2 วันก่อน นิชิโนะ พร้อมด้วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิง ได้เข้ามารายงานการทำงานไปบ้างแล้ว ในส่วนของการเข้าแคมป์เก็บตัวในช่วงแรกนั้น โดยส่วนตัวผมแนะนำ นิชิโนะ ไปว่า อยากให้เรียกนักเตะเข้ามาเยอะๆ เพื่อจะได้ดูผู้เล่นหลายๆ คน เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม คือต้องการให้โค้ชเห็นนักเตะให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ จากนั้นจะตัดตัว หรือเลือกใคร เพื่อลงทะเบียนกับ เอเอฟซี ค่อยว่ากันอีกครั้ง"

"โดยในส่วนของสมาคมได้ทำหนังสือประสานงานไปถึงทุกสโมสรอยู่แล้ว ในกรณีที่นักเตะของสโมสรอาจจะโดนเรียกตัวติดทีมชาติ ซึ่งทุกสโมสรให้การยืนยันกลับมาแล้วว่า พร้อมให้ความร่วมมือปล่อยนักเตะตามที่โค้ชต้องการอย่างเต็มที่"

"นอกจากนี้สมาคมกำลังรอหนังสือตอบรับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรื่องที่เราขอให้นักกีฬา และทีมงานที่ต้องเดินทางไปแข่งขันที่ยูเออีนั้น ได้รับวัคซีนโควิด-19 ก่อนการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของนักเตะไทย รวมถึงความสะดวกในการเตรียมตัว สำหรับเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี อีก 3 นัด ประกอบด้วย การพบกับ อินโดนีเซีย, ยูเออี และ มาเลเซีย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> หากได้ไปก็คงดี! 'เจริญศักดิ์' รับเล่นต่างประเทศคือความฝัน เผย 'ชนาธิป' หนุนให้ลอง

>> ให้พักก่อน! 'นิชิโนะ' หวั่นความฟิต ช้างศึก หลังเตะถี่ยิบ - ยูเออี สุดมั่นพลิกเข้ารอบ 12 ทีมได้

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้