ต้องช่วย! นายกฯ แอลแบเนีย เปิดบัญชีรับบริจาคช่วยเหลือค่าปรับ นักเตะสวิส

ต้องช่วย! นายกฯ แอลแบเนีย เปิดบัญชีรับบริจาคช่วยเหลือค่าปรับ นักเตะสวิส
boston2018
27 มิ.ย. 61
27

สามนักเตะ สวิตเซอร์แลนด์ อาจไม้ต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าปรับให้ฟีฟ่าด้วยตัวเอง หลังมีความช่วยเหลือจากประเทศที่เขายืมท่าดีใจมาใช้

นายกรัฐมนตรีแห่งแอลแบเนีย เปิดบัญชีธนาคาร เพื่อให้คนในประเทศของเขาร่วมกันบริจาคเพื่อใช้จ่ายเป็นค่าปรับจากฟีฟ่า ให้กับสามนักเตะสวิตเซอร์แลนด์ หลังพวกเขาดีใจท่าอินทรีสองหัวจนโดนเล่นงานในที่สุด

บัญชีดังกล่าวว่า ใช้ชื่อว่า “อย่ากลัวที่จะเป็นอินทรี” ถูกเปิดขึ้นที่ ธนาคารไรฟ์เฟียเซ่น โดยนายกรัฐมนตรี เอดี้ รามา ผู้ที่ออกมากระตุ้นให้ชาวแอลแยเนียน “ช่วยกันจ่ายค่าปรับต่อฟีฟ่า ให้กับ กรานิต ชาก้า และ เซอร์ดาน ชากิรี”

สเตฟาน ลิชต์สไตเนอร์ กองหลังทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ไม่ได้มีบรรพบุรุษเป็นชาวอแอลแบเนีย ก็ได้รับการปรับโทษจากฟีฟ่าเช่นกัน แต่เขาก็ไม่ได้ถูกกล่าวอ้างให้ร่วมแคมเปญของ รามา ในครั้งนี้

ชาก้า และ ชากิรี ทั้งคู่มีเชื้อสายของชาวแอลแบเนียน ที่มีที่อยู่เดิมคือ โคโซโว ทำสัญลักษณ์ อินทรี 2 หัว เป็นการดีใจหลังทำประตูได้ ในเกมที่ เอาชนะเหนือ เซอร์เบีย 2-1

กัปตันทีมชาติสวิส อย่าง ลิชต์สไตเนอร์ ก็ร่วมทำท่าดังกล่าวด้วย ระหว่างเกมที่เก็บชัยในคาลินินกราด เกมนี้

ชาก้า และ ชากิรี โดนเตือน พร้อมโทษปรับจากฟีฟ่าคนละ 7,633 ปอนด์ หรือราวคนละ 333,330 บาท จากพฤติกรรมการไม่มีน้ำใจนักกีฬาในครั้งนี้ ส่วน ลิชต์สไตเนอร์ โดนโทษเบากว่า ด้วยการปรับ 3,816 ปอนด์ หรือราว 166,643 บาท หรือโทษครึ่งหนึ่งของทั้งคู่

ฟีฟ่า ได้ออกกฎห้าม การแสดงออกทางการเมือง หรือ เครื่องหมายในสนามฟุตบอล อีก และ ทั้ง 3 คน สิทธิโดนแบนคนละ 2 เกม ถ้าหากพวกเขาละเมิดคำสั่งดังกล่าวหลังจากนี้

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้