บ้าไปแล้ว! กาตาร์ เตรียมเปย์ 50 ล้านปอนด์ต่อปีดูด ซีดาน คุมทีมชาติ ลุยฟุตบอลโลก 2022

บ้าไปแล้ว! กาตาร์ เตรียมเปย์ 50 ล้านปอนด์ต่อปีดูด ซีดาน คุมทีมชาติ ลุยฟุตบอลโลก 2022
Supanat
2 มิ.ย. 61
1.6K

สมาคมฟุตบอล กาตาร์ เตรียมทุบคลังมอบเงิน 50 ล้านปอนด์ต่อปี เพื่อดึง ซีเนดีน ซีดาน กุนซือ แชมป์ UCL 3 สมัยติด มาคุมทีมลุย ฟุตบอลโลก 2022

ซีดาน เพิ่งลาออกจากการเป็นกุนซือ เรอัล มาดริด แบบเหนือความคาดหมาย หลังนำทีมผงาดคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน และมีทีมชั้นนำหลากหลายทีมในยุโรป จ้องคว้าตัวตาเป็นมัน โดนเฉพาะ เชลซี ที่ตำแหน่งกุนซือยังว่างอยู่ในตอนนี้

แม้ว่าอดีตกองกลางตำนานทีมชาติฝรั่งเศส ระบุชัดเจนว่าต้องการพักผ่อนจากโลกฟุตบอล เสียก่อนถึงจะถึงว่าจะไปคุมงานที่ใดต่อไป แต่ด้วยข้อเสนอถึง 120,000 ปอนด์ต่อวัน จาก กาตาร์ อาจจะทำให้เขาเปลี่ยนใจ

กาตาร์จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งจะทำให้พวกเขาได้เล่นรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติและเป็นการไปฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกของพวกเขา และหากซีดาน รับคุมทีมจริงเขาจะกลายเป็นผู้จัดการทีมที่รับค่าจ้างมากที่สุดในโลก โลกตกอยู่ที่วันละประมาณ 136,000 ปอนด์ (5.7 ล้านบาท) เดือนละประมาณ 4 ล้านปอนด์ (168 ล้านบาท) และปีละ 50 ล้านปอนด์ (2.1 พันล้านบาท)

ถ้า ซีดาน ตอบรับการคุมทีมจริง เขาคุมทีมชาติกาตาร์ ในศึกเอเชี่ยนคัพ 2019 และมีโอกาสเจอกับทีมชาติไทย ในรอบ 16 ทีมสุดหากไทยเข้าในฐานะแชมป์กลุ่ม A และกาต้าร์ เป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของกลุ่ม E (โดยที่อันดับ 3 ที่ดีสุดเป็นของกลุ่ม A,B,E,F )

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้