ส.บอลเคาะแล้ว! จัด 2 แมตช์พิเศษที่ระยอง ทีมรวมดารา ปะทะ VIP ครม. – ระยอง บู๊ ชลบุรี

lll
lll
22 กรกฎาคม 2563 ( 16:30 )
74
1

สมาคมฟุตบอลเผยแมตช์พิเศษฟื้นฟูความเชื่อมั่นจ.ระยอง จะเป็นเกมระหว่าง ทีมรวมดารา พบกับ ทีม VIP ครม. และ ระยอง เอฟซี ดวล ชลบุรี เอฟซี พร้อมเปิดให้แฟนบอลเข้าชม ในวันที่ 1 ส.ค.นี้ 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงข่าวว่าจะให้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลของสโมสรในไทยลีก ที่จังหวัดระยอง ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงถึงรายละเอียดของการแข่งขันแมตช์ดังกล่าวแล้ว 

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่าฟุตบอลรายการพิเศษ จะจัดขึ้นที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 โดยมีการแข่งขัน 2 คู่ ได้แก่ ทีมรวมดารา พบกับ ทีม VIP คณะรัฐมนตรี และ ทีมระยอง เอฟซี พบกับ ทีมชลบุรี เอฟซี พร้อมกับเปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนามได้

“วันนี้เราประชุมความพร้อมที่จะจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ ที่จังหวัดระยอง ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ซึ่งมี 2 คู่ด้วยกัน คู่แรกเป็นทีมรวมดารา พบ ทีม VIP คณะรัฐมนตรี ส่วนคู่ที่สอง ทีมระยอง เอฟซี พบกับ ทีมชลบุรี เอฟซี ทั้งสองคู่จัดการแข่งขันกันแบบมีผู้ชม ภายใต้เงื่อนไขการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คู่มือการแข่งขันแบบมีผู้ชม”

“ทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาจะเสนอ ศบค. ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ถ้า ศบค. ให้ความเห็นชอบและประกาศราชกิจจานุเบกษา ให้ใช้คู่มือการแข่งขันแบบมีผู้ชม ก็จะดำเนินการซึ่งจะเห็นได้ว่าเรามีระยะการเตรียมตัวแค่ 2 วัน และเราเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ โดยมีการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นผู้ให้การสนับสนุนงบประมาณมาใช้จ่ายในการจัดการแข่งขัน”

“ปัญหามีอยู่ว่าถ้าหากคู่มือได้รับการประกาศใช้ก่อนจัดการแข่งขันเพียง 2 วัน การเตรียมความพร้อมอาจจะเกิดปัญหาขึ้นได้ เราจำเป็นต้องนำคู่มือที่จะใช้ในอนาคตมาศึกษาดูก่อน เราต้องยึดแบบเดียวกันกับการแข่งขันแบบปิด เช่น ผู้ชมที่เข้าไปในสนามจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ต้องเช็คอินก่อนเข้าสนาม และตรวจวัดอุณหภูมิ มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล เป็นต้น”

 “ในช่วงนี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ต้องเข้าไปตรวจสนามที่ระยอง ล่วงหน้าก่อนเพื่อเตรียมความพร้อม เพราะถ้าใช้ช่วงเวลา 2 วัน คงไม่ทันแน่นอน ฉะนั้นเราต้องดำเนินการ 80-90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือ 2 วัน เราก็มาเก็บรายละเอียด 10-20 เปอร์เซ็นต์”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ไม่ใช่ไทยลีก! ศบค.แจง เกมที่ให้แฟนบอลเข้าสนามที่ระยอง เป็นแค่แมตช์พิเศษ

>> มาปุ๊บกักตัวปั๊บ!! บุรีรัมย์จัดเครื่องบินส่วนตัวรับแข้งต่างชาติเข้าไทย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่Tag

#พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน
#ระยอง
#ศบค.
#สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง