รีเซต
ลุ้นระทึก!! ส่ง'หมอไพศาล'ดูแลแคมป์ช้างศึก-รอแพทย์ฟันธงไปแข่งได้หรือไม่

ลุ้นระทึก!! ส่ง'หมอไพศาล'ดูแลแคมป์ช้างศึก-รอแพทย์ฟันธงไปแข่งได้หรือไม่

ลุ้นระทึก!! ส่ง'หมอไพศาล'ดูแลแคมป์ช้างศึก-รอแพทย์ฟันธงไปแข่งได้หรือไม่
มติชน
8 พฤษภาคม 2564 ( 16:00 )
216

สมาคมลูกหนังไทยส่ง นายแพทย์ ไพศาล จันทรพิทักษ์ ประธานฝ่ายแพทย์สมาคมฯ เข้าไปดูแลแข้งทีมชาติไทยใกล้ชิด หลังพบมีนักเตะและเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19 ส่วนอนาคตจะสามารถเดินทางไปแข่งคัดบอลโลกได้หรือไม่นั้น ต้องรอประเมินสถานการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง

หลังจากมีการตรวจพบว่าทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งทีมชายและทีมหญิง นักเตะ-เจ้าหน้าที่ ติดเชื้อโควิด-19 รวม 8 คน โดยทีมชาย ที่เตรียมแข่งขันรายการสำคัญ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ยูเออี ในเดือนมิถุนายน มีนักฟุตบอลติดเชื้อ 2 คน และ เจ้าหน้าที่ 4 คน ขณะที่ทีมฟุตบอลหญิง มีนักกีฬา 1 คน กับ เจ้าหน้าที่ 1 คน ที่ผลตรวจเป็นบวก โดยทีมชายมีกำหนดจะเดินทางไปยูเออี วันที่ 21 พฤษภาคม

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า สำหรับทีมชาย ที่มีนักเตะ 23 คน ตอนนี้ได้มอบหมาย นายแพทย์ ไพศาล จันทรพิทักษ์ ประธานฝ่ายแพทย์สมาคมฯ เข้าไปดูแลที่แคมป์แล้ว ซึ่งได้ประสานงานแพทย์กระทรวงสาธารณสุข เข้ามาช่วย ตอนนี้นักเตะทุกคนกักตัวอยู่ในโรงแรมซัทมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนท์ งดซ้อมไปก่อน และจะมีการตรวจโควิดซ้ำ

ส่วนที่ว่าจะกลับมาซ้อมได้หรือไม่ และจะสามารถเดินทางไปแข่งขันได้ไหม ต้องให้ทางแพทย์ให้คำตอบ โดยการเก็บตัวครั้งนี้ สมาคมฯ ให้นักกีฬาแยกกันนอนห้องละ 1 คน ต่างจากเมื่อก่อนที่นอนห้องละ 2 คน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

นายกลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า สำหรับ นักเตะชาย 2 คน ไม่มีอาการใดๆ บ่งบอก ร่างกายแข็งแรงปกติ ส่วนเจ้าหน้าที่ 4 คนนั้น เป็นส่วนที่ทำงานด้านต่างๆ ไม่ใช่สตาฟฟ์โค้ช ที่นำโดย อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชชาวญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรอดูผลการตรวจซ้ำ

ส่วนนักเตะชุด 2 จำนวน 18 คน ที่เดิมทีจะเข้าแคมป์ วันที่ 10 พฤษภาคม ก็ได้เลื่อนโปรแกรมออกไปก่อน อย่างไม่มีกำหนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เกาะติดช้างศึก : แข้งกลุ่มแรกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนพัก 2 วัน 'นิชิโนะ'เปลี่ยนใจ ยังไม่ตัดตัว

>> ช้างศึกติดโควิด!! แคมป์ทีมชาติไทยระส่ำ สมาคมเผยติดโควิด 6 คน เป็นนักเตะ 2 ราย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้