รีเซต
คอบอลเฮ!! ผู้ว่าฯ กกท. แย้มเจรจาคว้าสิทธิ์ยิงสดยูโร 2020 รอบน็อกเอาต์-รอบชิง

คอบอลเฮ!! ผู้ว่าฯ กกท. แย้มเจรจาคว้าสิทธิ์ยิงสดยูโร 2020 รอบน็อกเอาต์-รอบชิง

คอบอลเฮ!! ผู้ว่าฯ กกท. แย้มเจรจาคว้าสิทธิ์ยิงสดยูโร 2020 รอบน็อกเอาต์-รอบชิง
มติชน
10 มิถุนายน 2564 ( 13:00 )
703

แฟนบอลไทยมีลุ้นได้ดูถ่ายทอดสดศึกยูโร 2020 ผ่านทางฟรีทีวี โดย “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยกำลังเจรจาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดตั้งแต่รอบน็อกเอาต์ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ คาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้

 

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2020” ช่วงระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน-11 กรกฎาคม 2564 ในประเทศไทยว่า ในตอนแรกทาง กกท.ไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการเรื่องนี้ โดยเปิดโอกาสให้โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีวีพูล และภาคเอกชน เป็นฝ่ายดำเนินการ แต่ต้องยอมรับว่าด้วยสภาพทางเศรษฐกิจ ทำให้ไม่มีฝ่ายใดที่ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 ดังนั้นทาง กกท.กำลังอยู่ในช่วงของการเจรจาในการถ่ายทอดสดให้คนไทยได้ดู

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ที่เราไม่ได้คาดคิด รวมทั้งไม่ได้เตรียมการไว้ ข้อจำกัดต่างๆ และมีเวลากระชั้นชิด ทำให้ไม่ทันในการดำเนินการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดรอบแรกของยูโร 2020 แต่ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงการเจรจา และดูความเป็นไปได้ในการถ่ายทอดสดตั้งแต่รอบน็อกเอาต์ ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นต้นไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศให้คนไทยได้รับชมกันผ่านทางฟรีทีวี แต่ยังไม่ขอเปิดเผยช่องฟรีทีวีที่จะถ่ายทอดสด และมูลค่าลิขสิทธิ์ในตอนนี้ เพราะทางทีมงานกำลังดำเนินการ โดยคาดว่าภายในอีก 1-2 วันข้างหน้าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่าจะมีการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 อย่างไร

“ทาง กกท.ไม่ได้ดำเนินการตั้งแต่แรก เพราะไม่ได้คาดคิดว่าจะไม่มีคนสนใจเช่นนี้ เพราะฟุตบอลยูโรเป็นมหกรรมกีฬาใหญ่ที่เมื่อก่อนแย่งกันด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตาม ในชั้นนี้เรากำลังพยายามเจรจาความเป็นได้ในการถ่ายทอดสดตั้งแต่รอบน็อกเอาต์เป็นต้นไป โดยทาง กกท.เองก็มีช่องที-สปอร์ต ซึ่งเป็นสถานีกีฬาทีวี 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว ก็มีโอกาสที่ช่องที-สปอร์ต จะร่วมผนึกกับช่องฟรีทีวีในการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มาก เพราะกำลังอยู่ในช่วงของการเจรจากับส่วนต่างๆ และถ้าหากมีข้อสรุปที่ชัดเจนจะมีการแจ้งอีกครั้ง”

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวอีกว่า ส่วนการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ในรอบแรกนั้น ยอมรับว่า ตอนนี้คนไทยคงไม่มีโอกาสได้ชมการถ่ายทอดสดกันแล้ว แต่ก็ยังมีช่องทางให้ได้รับชมผ่านทางอินเทอร์เน็ต แต่อย่างไรก็ตาม ก็อยากจะให้คนไทยรับชมการถ่ายทอดที่ถูกลิขสิทธิ์ เพราะถ้าหากไปรับผ่านช่องทางที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์ ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเข้าข่ายผิดกฎหมายอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ผ่านทางออนไลน์ ทางสหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรป หรือ ยูฟ่า มีความเป็นไปได้ที่จะถ่ายทอดสดผ่านทาง UEFA.tv ในบางนัด แต่อย่างไรก็ตาม ยูฟ่า ยังไม่มีเปิดเผยโปรแกรมในการถ่ายทอดสดออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ตารางบอลยูโร โปรแกรมแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ทุกคู่ทุกสนาม

>> ทำเนียบแชมป์ ดาวซัลโว เจ้าภาพ และนักเตะยอดเยี่ยม ฟุตบอลยูโรตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้