TRUE TALK : คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นมากกว่า "เจ้านาย" สำหรับแข้งจิ้งจอกสยาม ... by "Arm Phukrit"

4 พฤศจิกายน 2561 ( 17:03 )
162
2

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) วงการลูกหนังต้องเผชิญกับข่าวร้าย จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และ โอเอช ลูเวิน ตกบริเวณลานจอดรถของสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน รวมไปถึงท่านประธานสโมสรอันเป็นที่รักของขุนพลจิ้งจอกสยาม และแฟนบอลเมืองเลสเตอร์

เหตุการณ์ในวันนั้นเกิดขึ้นตอนรุ่งสาง ตามเวลาในประเทศไทย เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของคุณวิชัย ตกบริเวณลานจอดรถใกล้ๆ สนาม ทำให้นักเตะที่ยังอยู่ที่สนามอย่าง แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล เขาได้ยินเสียงไซเรนดังขึ้น และ วิ่งออกมาดูที่ลานจอดรถของสนาม และเมื่อเห็นว่าเป็น เฮลิคอปเตอร์ของบอสใหญ่ ก็วิ่งฝ่าตำรวจเข้าไปเพื่อหวังจะฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วย คุณวิชัย และผู้ประสบเหตุคนอื่นๆในเฮลิคอปเตอร์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องห้าม และ ดึงตัวออกมาเสียก่อน  เนื่องจากเพลิงลุกโหมเสียจนขนาด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถเข้าใกล้ตัวเครื่องได้  ซึ่งสุดท้าย แคสเปอร์ ทำได้เพียงแค่ยืนมองเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น

หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น แฟนบอลเมืองเลสเตอร์ ต่างพากันออกมาวางดอกไม้บริเวณหน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อส่งกำลังใจให้กับคุณวิชัย สำหรับเหตุที่เกิดขึ้น

แต่แล้ว 24 ชั่วโมงหลังจากเกิดเหตุ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาประกาศข่าวร้ายอย่างเป็นทางการให้กับคนทั่วโลกได้ทราบว่า พวกเขาได้สูญเสีย คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรของพวกเขาจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว และสโมสร

วงการลูกหนังได้สูญเสียบุคคลที่ยิ่งใหญ่ท่านหนึ่งของวงการไป ทำให้ครอบครัว รวมไปถึงทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ แฟนบอล ต่างพากันอยู่ในความโศกเศร้า

Mike Egerton/PA via AP

“ความสัมพันธ์ของเราคือสิ่งที่คุณได้เห็นแล้ว เขาไม่ใช่แค่ประธานสโมสร เขาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่ขยับขยาย มันไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นใคร เขาจะมีเวลาให้คุณเสมอ เขาจะยิ้มแย้มเสมอ นั่นคือสิ่งที่พวกเราจะไม่มีวันลืมและจะฝังอยู่ในใจตลอดไป”

“ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้เขาเป็นแบบนั้นมาตลอด เป็นมิตรมาก ๆ ต้องการมีส่วนร่วมกับทีมตลอด เขาคือส่วนหนึ่งของทีมเรา ให้กำลังใจเราเสมอ ต้องการมีส่วนร่วมกับนักเตะในทีมเสมอ มันเป็นช่วงสัปดาห์ที่ยากลำบากที่สุดของทุกคน ผมจะบอกคุณนะว่าเรามาสโมสรในวันจันทร์ มันไม่มีการฝึกซ้อม มีหลายคนไปเดินในสนาม คุยกันเล็กน้อย และจดจำช่วงเวลาดี ๆ กับคุณวิชัย” วาร์ดี้ กล่าวถึงคุณวิชัย

koharoon / Shutterstock.com

“ผมไม่เคยพบใครอย่างท่านมาก่อน คนที่ทำงานหนักอย่างยิ่ง ทุ่มเทอย่างยิ่ง มีไฟอย่างยิ่ง ใจดีมีเมตตาอย่างที่สุด ท่านมีเวลาให้ทุกคน เข้าถึงทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครท่านมีเวลาให้เสมอ ผมชื่นชมท่านทั้งในฐานะผู้นำ ฐานะพ่อ และฐานะผู้ชายคนหนึ่ง”

“ท่านมีวิสัยทัศน์เพื่อสโมสรแห่งนี้ ท่านต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา ไม่มีอะไรที่ท่านจะไม่ทำให้เราทั้งนั้น ท่านช่างเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น เราต้องให้เกียรติกับสิ่งที่ท่านมอบไว้ให้ ด้วยผลงานในสนามอย่างที่ท่านต้องการมาตลอด และรักษาความเป็นครอบครัวเหนียวแน่นในสโมสรที่ท่านสร้างไว้ต่อไป”

“ท่านไม่มีทางรู้เลย ว่าท่านมีความหมายกับผมและครอบครัวมากมายเพียงใด”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างที่สุด ที่ได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ในชีวิตของท่าน” แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล กล่าวถึงคุณวิชัย

เคลาดิโอ รานิเอรี่

หลังจากนั้น บุคคลในวงการลูกหนังต่างพากันไปวางดอกไม้เพื่อร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัย ไม่ว่าจะเป็นนักเตะระดับตำนานของสโมสร, ผู้จัดการทีม, แฟนบอล, สโมสรต่างๆ, บุคคลสำคัญในประเทศไทย ต่างพากันระลึกถึง “ชายผู้ที่โลกลูกหนังจะไม่มีวันลืม”

จากความสูญเสียครั้งใหญ่ พรีเมียร์ลีกอนุญาตให้ เลสเตอร์ ซิตี้ เลื่อนการแข่งขันในนัดที่พบกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ทางด้านนักเตะยืนยันว่า จะขอลงสนามตามกำหนดการเดิม พวกเขาพร้อมจะสู้เพื่อเจ้านายของเขา พวกเขาพร้อมจะทำให้คุณวิชัย ที่มองดูพวกเขาอยู่บนฟ้าประทับใจ

Photo by Plumb Images/Leicester City via Getty Images 

ก่อนเกมการแข่งขัน สโมสรแจกเสื้อยืดสีขาว โดยด้านหน้ามีรูปภาพของคุณวิชัย พร้อมกับตัวหนังสือ “The Boss” ที่แปลว่า “เจ้านาย” ส่วนด้านหลังมีตัวหนังสือ แปลใจความได้ว่า “คุณวิชัย คุณจะอยู่ในหัวใจของพวกเราตลอดไป” ให้แก่แฟนบอลรวมไปถึงนักเตะสวมใส่ลงในช่งวอร์มอัพก่อนแข่งขัน โดยแฟนบอลได้นำธงชาติไทยผืนใหญ่ พร้อมมีข้อความ “R.I.P Vichai” และโลโก้จิ้งจอกสยาม

ทั้งนี้ ก่อนการแข่งขันได้มีการยืนสงบนิ่งไว้อาลัยกลางสนาม โดยทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชทุกคนของเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เข้ามายืนบริเวณกลางสนามกับร่วมนักเตะ เพื่อยืนไว้อาลัยให้กับเจ้านายของพวกเขา

Simon Galloway/PA via AP
Simon Galloway/PA via AP)/PA via AP

ในส่วนของรูปเกม คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ มีโอกาสได้ประตูขึ้นนำแต่ทำไม่สำเร็จ ทางด้านเลสเตอร์ ซิตี้ ก็มีโอกาสลุ้นเช่นกัน แต่สุดท้าย ประตูชัยและประตูเดียวเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 55 จากการเปิดบอลทางริมเส้นฝั่งซ้ายของ เบน ชิลเวลล์ เข้ามาให้กับ เดมาไร เกรย์ ยิงประตูเข้าไปส่งทีมขึ้นนำ 1-0 ซึ่ง เดมาไร เกรย์ แสดงอาการดีใจด้วยการถอดเสื้อให้เห็นเสื้อยืดข้างในเขียนว่า “FOR KHUN VICHAI” หรือ “เพื่อคุณวิชัย”

นับได้ว่า เป็นการโดนใบเหลืองที่คุ้มค่าจริงๆ และผมเชื่อว่านักเตะทุกคนพร้อมโดนใบเหลือง เพื่อแลกกับการดีใจด้วยการถอดเสื้อให้เห็นข้อความข้างในว่า “เพื่อคุณวิชัย”

Photo by Plumb Images/Leicester City via Getty Images

สำหรับ เจมี่ วาร์ดี้ ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีม ถึงแม้จะไม่มีชื่อเป็นผู้ทำประตู แต่เขาก็แสดงความไว้อาลัยต่อท่านประธานสโมสรของเขา ด้วยการสวมใส่รองเท้าสตั๊ดรุ่นจัดทำมาพิเศษใส่ทำการแข่งขัน โดยมีสีขาวล้วน โดยข้างสตั๊ดนั้นปักชื่อคำว่า “Khun Vichai” เป็นสีทองและตามด้วยธงชาติไทยตามหลัง ซึ่งถือว่าเป็นการไว้อาลัยกับการจากไปของท่านประธาน บอสอันเป็นที่รักของเขา และทุกๆคน

Photo by Plumb Images/Leicester City via Getty Images

ทั้งนี้ หลังจากแมตช์การแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมา (3 พ.ย.) นักเตะ สต๊าฟโค้ช และ ผู้บริหารทีม กว่า 40 ชีวิต นำโดย จอน รัดกิ้น ผู้อำนวยการฟุตบอลสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้, โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีม, เจมี่ วาร์ดี้, แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล, เวส มอร์แกน นักเตะของทีม ได้ขึ้นเครื่องบินส่วนตัวเหมาลำบินตรงมาเมืองไทยทันทีที่จบเกมชนะคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เพื่อมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยมีกำหนดเดินทางมาถึงเมืองไทยเวลาประมาณ 17.00 น. หลังจากนั้นก็จะเดินทางไปยังวัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร

และจะเดินทางกลับประเทศอังกฤษ ในวันที่ 5 พ.ย. นี้ เพื่อกลับไปฝึกซ้อมก่อนเกมพรีเมียร์ลีกที่จะเปิดบ้านพบกับ เบิร์นลีย์ ในวันเสาร์ที่ 10 พ.ย.ที่จะถึงนี้

การเดินทางกว่า 1 หมื่นกิโลเมตร ไม่ได้ไกลเกินไปเลย หากเทียบกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านประธานสโมสรได้ทำเพื่อทีม ทำเพื่อนักเตะมาโดยตลอด พวกเขาพร้อมใจที่จะมาไว้อาลัยแด่เจ้านายของพวกเขา บนแผ่นดินบ้านเกิด ที่มีนามว่าประเทศไทย

ด้วยรักและอาลัย
คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

 

“Arm Phukrit”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#Arm Phukrit
#TRUE TALK
#ภูกฤต ลิมปะพันธุ์
#วิชัย ศรีวัฒนประภา
#อุบัติเหตุ
#เลสเตอร์ ซิตี้
#เฮลิคอปเตอร์ตก

บทความที่เกี่ยวข้อง