รีเซต
แนะนำสนามฟาดแข้ง อาเซียนคัพ : สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ

แนะนำสนามฟาดแข้ง อาเซียนคัพ : สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ

แนะนำสนามฟาดแข้ง อาเซียนคัพ : สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ
ultras malaya
17 พฤศจิกายน 2557 ( 12:06 )
4K

ก่อนที่จะระเบิดเกมฟาดแข้งกัน ในศีกลูกหนังชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน รายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ซึ่ง เวียดนาม และ สิงคโปร์ เป็นเจ้าภาพร่วมกันในครั้งนี้ โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักสังเวียนฟาดแข้งของกลุ่ม บี ซึ่งขุนพลแข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ได้ร่วมกลุ่มกับ สิงคโปร์ เจ้าภาพร่วม, “เสือเหลือง” มาเลเซีย และ “ขุนพลหม่อง” เมียนมาร์ ซึ่งเกมแรกของทีมชาติไทย จะลงสนาม ณ สนามกีฬาแห่งชาติ สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ 

สนามกีฬาแห่งชาติ สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ เป็นสนามที่ก่อสร้างขึ้นใหม่ ในปี 2014 แทนที่สนามกีฬาแห่งชาติเดิม ที่มีสภาพทรุดโทรม และก็ได้ทำการปิดไปในปี 2007 ที่ผ่านมา โดยสนามแห่งใหม่นี้ มีความจุผู้ชมถึง 55,000 คน ใช้งานได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล, รักบี้, คริกเก็ต, คอนเสิร์ต, กรีฑา ฯลฯ เป็นต้น 

โดยตัวหลังคาของสนามนี้ สามารถเปิด-ปิด โดยอัตโนมัติ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมดกังวลเรื่องสภาพอากาศได้ไปเลย ไม่ว่าจะเป็น ฝนตก หรือ แดดแรง ก็สามารถจัดงานได้อย่างราบเรียบ ซึ่งสนามแห่งนีเคยจัดเกมฟาดแข้งเกมแรก เป็นเกมที่ สิงคโปร์ อุ่นเครื่องกับ ยูเวนตุส ทีมในศึก กัลโช เซเรียอา อิตาลี ที่บินมาปรีซีซัน และก็อีกเกมที่ บราซิล เอาชนะ ญี่ปุ่น ไปเบาะๆ 4:0 ในเกมอุ่นเครื่องระดับทีมชาติ เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา 

สำหรับเกมการแข่งขันในรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 สนามแห่งนี้จัดการแข่งขันถึง 3 เกม ซึงเป็นเกมที่เจ้าภาพ อย่าง สิงคโปร์ ลงสนามทั้งหมด 3 เกม ซึ่งลงฟาดแข้งในเวลา 20:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 19:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดย 3 เกมดังกล่าวมีดังต่อไปนี้ 

23 พฤศจิกายน : สิงคโปร์ พบ ไทย  

26 พฤศจิกายน : เมียนมาร์ พบ สิงคโปร์  

29 พฤศจิกายน : สิงคโปร์ พบ มาเลเซีย 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

เครดิตภาพและข้อมูล : Sportshub.com.sg
เรียบเรียงโดย : Mo Malaysia
17-11-2557

12.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้