รีเซต
เพิ่มสนามแข่ง! แถลงเปิดฤดูกาลศึก B-Quik Thailand Super Series 2024

เพิ่มสนามแข่ง! แถลงเปิดฤดูกาลศึก B-Quik Thailand Super Series 2024

เพิ่มสนามแข่ง! แถลงเปิดฤดูกาลศึก B-Quik Thailand Super Series 2024
EkkEReport
1 มีนาคม 2567 ( 14:00 )
43

แถลงเปิดฤดูกาล 2024! ศึก B-Quik Thailand Super Series 2024/ TSS The Super Series by B-Quik 2024 ปรับขบวนทัพใหม่ เพิ่มการแข่งขันเป็น 5 สนามใน 3 รุ่นใหญ่ ขับเคี่ยวกันทั้งในประเทศและต่างประเทศ สนามช้างฯ สนามเซปังฯ และบางแสน สตรีทเซอร์กิต ส่วน Bangsaen Grand Prix 2024 ก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน เพราะนอกจากนักแข่งที่เพิ่มขึ้นจากรายการหลักแล้ว ยังมีการหวนกลับมาของ Porsche Carrera Cup Asia รวมถึงพันธมิตรหลักจากรายการ Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตเตรียมสัมผัสความเอ็กซ์คลูซีฟแบบติดขอบสนามกันได้เลย

เนื่องด้วยบริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับนานาชาติ รายการ  “B-Quik Thailand Super Series 2024 และ TSS The Super Series by B-Quik 2024” ภายใต้การรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา (ร.ย.ส.ท.) ประกาศความพร้อมเปิดฤดูกาล 2024 อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจัดงานแถลงข่าวขึ้น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้อง Multi-Function Hall ศูนย์ประชุม C asean Ratchada , อาคาร CW Tower  ชั้น 10 รัชดาภิเษก

โดยภายในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก คุณสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา และประธานจัดการแข่งขันรายการ B-Quik Thailand Super Series ขึ้นเป็นประธานในงานแถลงข่าว พร้อมด้วย คุณปรีดา- ตันเต็มทรัพย์  รองประธานจัดการแข่งขันรายการ B-Quik Thailand Super Series และคุณณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข  ร่วมพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงในฤดูกาลนี้ รวมถึงพัฒนาการด้านต่างๆ ของรายการ และวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย

“B-Quik Thailand Super Series 2024 และ TSS The Super Series by B-Quik 2024” เปิดฤดูกาล2024 อย่างยิ่งใหญ่ โดยเริ่มศักราชด้วยการให้ทีมแข่ง นักแข่งที่สมัครเข้าร่วมแข่งขันเรียบร้อยแล้วได้มีโอกาสซักซ้อมและปรับแต่งรถของตัวเองภายใต้งาน TSS Test Days ที่จะจัดขึ้นวันที่ 27-28 มีนาคม หลังจากนั้นทัพแข่งทั้งหมดจะเคลื่อนพลมุ่งหน้าสู่อิเวนต์แรก ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 3-5 พฤษภาคม ซึ่งในงานนี้ทางผู้จัดฯเตรียมกิจกรรมไว้มากมากรอคอยผู้ชมที่เดินทางไปที่สนามช้างฯ อาทิเช่น กิจกรรม Hot laps สำหรับผู้โชคดีได้นั่งรถแข่งในสนามแข่งจริงๆ, Food Zones รวมอาหารเด็ดของเมืองบุรีรัมย์มาไว้ที่เดียว, Circuit Safari เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้กลุ่มผู้โชคดีได้มีโอกาสนั่งในรถบัสที่วิ่งเข้าไปในสนามแข่งระหว่างที่รถแข่งกำลังซ้อมของรุ่น Supercar ที่วิ่งกันอยู่ สร้างประสบการณ์ที่ตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดปีละครั้งเท่านั้นในสนามแรกของฤดูกาล

ส่งต่ออีกหนึ่งนัดการแข่งขันประจำฤดูกาลที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยตั้งตารอคอย ที่จัดขึ้นสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคมของทุกปี ซึ่งปีนี้จัดขึ้นวันที่ 3-7 กรกฎาคม นั่นคือ “Bangsaen Grand Prix 2024” เทศกาลความเร็วระดับเวิลด์คลาส ซึ่งปีนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่18 แล้วกับการเนรมิตริมชายหาดบางแสน ให้กลายเป็นสนามแข่งขันที่สวยที่สุดในโลก บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี สำหรับสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต ในปีนี้ ทางรายการได้มีการปรับปรุงบริเวณพื้นผิวสนามใหม่ (resurface) ในบางส่วนของสนามที่ชำรุดไปตามกาลเวลา รวมถึงอุปกรณ์ความปลอดภัยต่าง ๆ อาทิเช่น Debris Fence ซึ่งอุปกรณ์รวมถึงวิธีการและขั้นตอนปฏิบัติต่างๆ เป็นไปตามมาตรฐานสากลของ FIA Grade 3 ทั้งหมดนี้เป็นการตอกย้ำถึงมาตรฐานความปลอดภัยและมาตรฐานการจัดงานระดับนานาชาติต่อสายตาชาวโลกที่รับชมผ่านเครือข่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ในขณะเดียวกันที่บางแสนกรังด์ปรีซ์ ก็ยังมีอีกหนึ่งความมันส์ที่ไม่ควรพลาด นั่นคือการหวนคืนสู่เมืองไทยอีกครั้งของ Support Race จากรายการ Porsche Carrera Cup Asia ที่ยกขบวนมาประชันความเร็วกันที่สนามบางแสนฯ เชื่อได้ว่าสาวก Porsche กำลังรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญและขาดเสียไม่ได้ Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand รายการ Support Race ที่อยู่คู่กับบางแสนมาอย่างยาวนาน ปีนี้ยกทัพมาเต็มสูบให้ชมกันแบบติดขอบสนามอีกเช่นเคย

นอกจากการแข่งขันประชันความเร็วที่สุดเร้าใจแล้วนั้น ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมเครื่อง Simulator ที่มีการจำลองสนามบางแสนไว้ , การจัดบูธกิจกรรมจากเหล่าสปอนเซอร์ของรายการอาทิเช่น B-Quik , Toyota , est Cola , Idemitsu , Nexzter, IMANE และอื่นๆ อีกมาก แถมด้วยกิจกรรมคอนเสิร์ต Racing Mania จาก Toyota Gazoo Racing Motorsport และการรวมตัวกันของบรรดา คาร์คลับชั้นนำจากสำนักต่างๆ ซึ่งนำรถมาวิ่งโชว์ในงาน บอกได้เลยว่า ห้ามพลาดกับเกมส์ดวลความเร็วแห่งปีที่กำลังจะเกิดขึ้นในรายการ Bangsaen Grand Prix 2024 

และเมื่อจบจากสนามบางแสน แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตพลาดไม่ได้กับความเร้าใจของรายการ TSS The Super Series by B-Quik 2024”  ซึ่งจะยกทัพรถแข่งสู่สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ถึงสองสนามด้วยกัน ประกอบไปด้วย อิเวนต์ที่ 3 วันที่ 9-11 สิงหาคม  (ในรุ่น GT3/ GTM/ GT4) และอิเวนต์ที่ 5 วันที่ 6-8 กันยายน (ในรุ่น GT3 / GTM / GT4 / GTC) เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบรับจากนักแข่งชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากที่สนใจเข้าร่วมทำการแข่งขัน รวมถึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวมาเลเซีย ซึ่งคงจะได้เห็นความร่วมมือกันอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้นในลำดับถัดไป

และท้ายสุดกับอิเวนต์ปิดฤดูกาลที่ทุกรุ่นแข่งขัน กลับมาเจอกันในวันที่ 13-15 ธันวาคม ณ สนามช้าง              อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ถึงแม้อุณภูมิในช่วงเวลาดังกล่าวจะเริ่มเย็นสบายแล้วก็ตาม แต่อุณภูมิในสนามแข่งนั้นระอุแน่นอน เพราะเป็นสนามสุดท้ายชี้ชะตาแล้วว่าใครจะได้แชมป์ประจำปีไปครอง เชื่อได้ว่าแฟนๆ ลุ้นกันแบบนั่งไม่ติดอย่างแน่นอน!!

สำหรับความพร้อมในการถ่ายทอดสดปีนี้ ผู้จัดฯได้รับความร่วมมือจาก PPTV HD36 เสริมทัพเข้ามาร่วมทีม Official Media Partner ผนึกกำลังกับ True Visions , TrueID , Siamsports , XO Autosports และWorkpoint ทำให้มั่นใจได้ว่าการสื่อสารและการถ่ายทอดต่างๆ ของรายการฯจะเข้มแข็ง และมีคุณภาพอย่างแน่นอน รวมถึง Speedcafe.com สื่อด้านมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย ยังคงทำหน้าที่ในการพากย์ภาษาอังกฤษให้กับทางรายการตลอดฤดูกาล

ในส่วนของการพัฒนาและควบคุมการแข่งขัน ECU SHOP ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนของรายการฯที่ดูแลในส่วนของอุปกรณ์ตรวจจับควันดำในรุ่น Thailand Super Pickup กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาอุปกรณ์ตรวจับควันดำรุ่นใหม่ที่สามารถส่งผ่านข้อมูลขึ้นระบบ Cloud ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น รองรับจำนวนรถที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวจะพร้อมใช้งานในฤดูกาล 2025

และภายในงานแถลงข่าวทางผู้จัดฯพร้อมด้วยกลุ่ม ASART (Art Of Simulated Automotive Racing Thailand)  นักพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับ Simulator ได้นำเครื่อง Simulator มาแสดงเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ลองสัมผัสการขับรถแข่งเสมือนจริงของทั้ง 3 สนาม ที่จะมีการจัดแข่งในฤดูกาล 2024 ซึ่งปัจจุบันการแข่งขัน Digital Racing กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น

สำหรับแฟนๆรายการ TSS ทางบริษัท IMANE THAILAND ผู้ดูแลเครื่องแต่งกายอย่างเป็นทางการของรายการฯ ได้เตรียมเสื้อผ้าคอลเลกชันใหม่ประจำปี 2024 ออกวางจำหน่ายให้กับแฟนๆได้เก็บสะสมกันในเร็วๆนี้ โดยสามารถติดตามชมข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆ ตลอดจนรับชมการแข่งขันอย่างใกล้แบบเกาะขอบสนามผ่านทาง Facebook Fanpage : Thailand Super Series, YouTube: Thailand Super Series,www.thailandsuperseries.net และการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์ที่ช่อง TrueID Sports (621) , True Sports 2 ช่อง 667 , PPTVHD36  และ ทั้งหมดนี้คือความดุเดือดที่จะเกิดขึ้นในฤดูกาล 2024

โปรแกรมการแข่งขัน B-Quik Thailand Super Series 2024 / TSS The Super Series By B-Quik 2024

 • Event 1 : รายการ B-Quik Thailand Super Series 2024 / TSS The Super Series by B-Quik 2024
  วันที่ 3 – 5 พฤษภาคม 2567
  สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ 
 • Event 2 : รายการ Bangsaen Grand Prix 2024
  วันที่ 3 - 7 กรกฎาคม 2567
  สนามเฉพาะกิจบางแสน, จังหวัดชลบุรี 
 • Event 3 : รายการ TSS The Super Series by B-Quik 2024
  วันที่ 9 – 11 สิงหาคม 2567
  สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย (รุ่น GT3/ GTM/ GT4)
 • Event 4 : รายการ B-Quik Thailand Super Series 2024
  วันที่ 23 – 25 สิงหาคม 2567
  สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ 
  (รุ่น Super Compact / Pickup / Eco)
 • Event 5 : รายการ TSS The Super Series by B-Quik 2024
  วันที่ 6 – 8 กันยายน 2567
  สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย 
  (รุ่น GT3 / GTM / GT4 / GTC)
 • Event 6 : รายการ B-Quik Thailand Super Series 2024 / TSS The Super Series by B-Quik 2024
  วันที่ 13 – 15 ธันวาคม 2567
  สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

สำหรับสาวกมอเตอร์สปอร์ต พลาดไม่ได้กับ รายการ B-Quik Thailand Super Series 2024 และ TSS The Super Series by B-Quik 2024 โดยแฟน สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.thailandsuperseries.net , www.facebook.com/ThailandSuperSeries และ www.youtube.com/@ThailandSuperSeries ทั้งนี้ สมาชิกทรูไอดี สามารถรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันแบบฟรีๆ ได้ที่ช่อง TrueID Sports (621)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ