ระวังโควิดเต็มที่!! บิ๊กต้อม เผย ทัพโอลิมปิกไทย งดกินข้าวโรงอาหารในหมู่บ้านนักกีฬา

ระวังโควิดเต็มที่!! บิ๊กต้อม เผย ทัพโอลิมปิกไทย งดกินข้าวโรงอาหารในหมู่บ้านนักกีฬา
มติชน
22 ก.ค. 64
26

ทัพโอลิมปิกไทยระวังโควิด-19 เต็มที่ ด้วยการงดเสี่ยงไปกินข้าวโรงอาหารในหมู่บ้านนักกีฬา หลังจากนักกีฬาเริ่มทะยอยเข้ามาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยใช้วิธีรับประทานอาหารจากที่สถานฑูตจัดให้ หรือไม่ก็ทำอาหารทานกันเอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้ โดยทัพนักกีฬาไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมชิงชัยรวมทั้งสิ้น 41 คนใน 14 ชนิดกีฬา

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชุดโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เปิดเผยว่า ตอนนี้มีนักกีฬาชาติต่างๆ ทยอยเดินทางมาเข้าพักภายในหมู่บ้านนักกีฬาเกือบครบแล้ว ทำให้จำนวนนักกีฬามีปริมาณหนาแน่นขึ้นอย่างชัดเจน ทำให้ทางเราเริ่มกังวลต่อสถานการณ์โควิด-19 พอสมควร

“สำหรับทัพนักกีฬาส่วนใหญ่ตอนนี้งดออกไปรับประทานอาหารในโรงอาหารของหมู่บ้านนักกีฬาแล้ว เพื่อลดความเสี่ยงในการติดโควิด-19 โดยรับประทานอาหารที่สถานฑูตจัดให้ หรือ ทำอาหารทานกันเอง โดยแพทย์ประจำทีมยังเน้นย้ำเรื่องของการรักษาระยะห่าง และล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากตลอดเวลา”

นายธนากล่าวอีกว่า ในส่วนของนักกีฬาไทยมีเพียง “กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักยิงปืนหนุ่มวัย 17 ปี ซึ่งเป็นนักกีฬาคนเดียวที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เนื่องจากอายุไม่ถึง แต่เขาดูแลตัวเองดีมาก โดยเก็บตัวในห้องพัก และเดินทางออกไปแค่สนามฝึกซ้อมเท่านั้น ขณะเดียวกันทางเจ้าภาพญี่ปุ่นได้ปรับเปลี่ยน และแก้ไขปัญหาการเดินรถได้อย่างดี เพราะก่อนหน้านี้ ให้คนขึ้นรถได้ไม่เต็มคัน แต่จำนวนรถไม่เพียงพอ เวลานี้ได้เพิ่มจำนวนรถโดยสารมากขึ้น และลดปัญหา ตารางการเดินทางได้เป็นอย่างดี

หัวหน้าทัพไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ ในการประชุมกับคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ผ่านระบบออนไลน์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้เน้นย้ำให้นักกีฬาไทยดูแลเรื่องการป้องกันโควิด-19 ให้ดี รวมทั้งการ์ดอย่าตก และให้นักกีฬาทุกคนโชคดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ