ได้ตามเป้า! เปตองไทยกวาด 2 ทองชายคู่-หญิงคู่ซีเกมส์

ได้ตามเป้า! เปตองไทยกวาด 2 ทองชายคู่-หญิงคู่ซีเกมส์
TrueID Sport Team
6 ธ.ค. 62
189
1

เปตองไทยส่งท้ายซีเกมส์ กวาดเรียบ 2 เหรียญทองทั้งประเภทชายคู่และหญิงคู่

การแข่งขันเปตองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ เมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 วันสุดท้าย มีการชิงชัยกันทั้งหมด 2 เหรียญทอง ประเภทชายคู่และหญิงคู่ ทัพนักเปตองทีมชาติไทย ได้เข้าชิงชนะเลิศทั้งสองประเภท

ประเภทชายคู่ ทีมชาติไทยส่ง “เเจ็ค” ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง เเละ “คอนโด” ธนากร สังข์เเก้ว อดีตคู่รองแชมป์โลกปี 2017 ลงสนาม ซึ่งทั้งคู่ช่วยกันโชว์ฟอร์มเเกร่ง ทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ก่อนจะเอาชนะ ศก จันมิน เเละ เนียม โบรา จากกัมพูชา 13-5 คว้าเหรียญทองเเรกให้ทีมเปตองไทยในซีเกมส์ 2019

จากนั้นประเภทหญิงคู่ ทีมชาติไทยที่มี “ต่าย” พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช เเละ “ฝ้าย” นันทวัน เฟื่องสนิท ดีกรีคู่เเชมป์โลก 2019 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้เช่นกัน และสามารถเอาชนะคู่ของ อาลี เเสงจันเพท กับ เพทสมร พันทลี จากลาว คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับไทยได้สำเร็จ

นายสมาร์ท ทองประเทศ ผู้ฝึกสอนทีมเปตองไทย กล่าวว่า ผลงานของทีมเปตองไทย ที่ทำได้ในซีเกมส์ครั้งนี้ 2 เหรียญทอง และอีก 1 เหรียญเงิน จากประเภททีมชาย ถือว่าเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ ซึ่งต้องยอมรับว่า คู่แข่งในชาติอาเซียนมีพัฒนาการที่ดีอยู่ตลอด แต่ในขณะเดียวกัน ไทยก็ไม่ได้หยุดพัฒนาแต่อย่างใด เปตองยุคใหม่จะต้องเดินหน้าต่อเนื่อง ทำให้ไทยยังคงรักษาเหรียญทองเอาไว้ได้อีกครั้ง โดยจากนี้ไป จะส่งทีมเปตองอีกชุด ไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 18-23 ธ.ค.นี้ ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้