ไม่มีทางเลือก! 'เดอะตุ๊ก' ชี้ ช้างศึก ต้องแชมป์ ซูซูกิ คัพ เท่านั้น แม้เตะที่สิงคโปร์

ไม่มีทางเลือก! 'เดอะตุ๊ก' ชี้ ช้างศึก ต้องแชมป์ ซูซูกิ คัพ เท่านั้น แม้เตะที่สิงคโปร์
มติชน
4 ต.ค. 64
292

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย แสดงความเห็นว่า "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จำเป็นจะต้องไปคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ที่ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงปลายปีนี้ให้ได้เท่านั้น มิเช่นนั้นแล้ว สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะต้องพบกับสถานการณ์ลำบากอย่างแน่นอน

หลังจากที่ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ได้มีมติเลือก ประเทศสิงคโปร์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ด้วยการโหวตชนะประเทศไทย 6-3 เสียง โดย ทีมชาติไทย และ สิงคโปร์ นั้นอยู่ร่วมกันในกลุ่มเอ ส่วนอีก 3 ทีมได้แก่ ฟิลิปปินส์, พม่า และ บรูไน หรือ ติมอร์เลสเต

ผู้สื่อข่าวสอบถามความเห็นจาก "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานดาวยิงทีมชาติไทย ถึงการเลือกสิงคโปร์เป็นเจ้าภาพ ได้รับคำตอบว่า เป็นการเลือกที่เหมาะสมแล้ว เพราะสิงคโปร์ควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ภายในประเทศได้ดี ซึ่งทาง เอเอฟเอฟ ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยมากที่สุดเหนืออื่นใด ต้องยอมรับว่า การระบาดของโควิด-19 และการเสียชีวิตในไทย ยังมีตัวเลขที่สูง เมื่อเทียบกับสิงคโปร์

เมื่อถามถึงโอกาสคว้าแชมป์ของทีมชาติไทย ที่เป็นผู้ครองสถิติแชมป์สูงสุด 5 สมัยนั้น ปิยะพงษ์ กล่าวว่า เมื่อต้องไปเตะที่สิงคโปร์ ที่อยู่กลุ่มเดียวกัน ยอมไม่ใช่งานง่ายของทีมชาติไทย อย่างไรก็ตาม เรื่องโอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศนั้น ไม่ต้องพูดถึง ยังไงไทยก็ต้องผ่านไปให้ได้ และต้องไปถึงรอบชิงชนะเลิศ รวมทั้งต้องแชมป์สถานเดียว ถ้าหากไม่ได้งานนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เจอสถานการณ์ลำบาก พบแรงกดดันหนักแน่

การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 - 1 มกราคม 2565 โดยโปรแกรมของทีมชาติไทยนั้น วันที่ 5 ธันวาคม พบ บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต, วันที่ 11 ธันวาคม พบ พม่า, วันที่ 14 ธันวาคม พบ ฟิลิปปินส์ และวันที่ 18 ธันวาคม พบ สิงคโปร์ ขณะที่รอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งแบบ 2 นัดตามเดิม แม้จะจัดที่สิงคโปร์ประเทศเดียว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้