ไม่เอาด้วย! ยูฟ่า - พรีเมียร์ลีก พร้อมใจต้านแนวคิดจัดแข่งขันฟุตบอลโลกทุก 2 ปี

ไม่เอาด้วย! ยูฟ่า - พรีเมียร์ลีก พร้อมใจต้านแนวคิดจัดแข่งขันฟุตบอลโลกทุก 2 ปี
ข่าวสด
10 ก.ย. 64
153

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) รวมถึงพรีเมียร์ลีก ออกโรงต้านแนวคิดของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่เล็งเปลี่ยนระบบในการจัดศึกฟุตบอลโลกจากทุก 4 ปี มาเป็นทุก 2 ปี

ก่อนหน้านี้ จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า ระบุว่า องค์กรลูกหนังโลก กำลังศึกษาเรื่องแผนในการจัด ฟุตบอลโลก 2 ปี/ครั้ง แทนที่ 4 ปี/ครั้ง ตามแนวคิดของ อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตกุนซือ อาร์เซน่อล ซึ่งปัจจุบันทำงานกับ ฟีฟ่า ด้านการพัฒนาฟุตบอล

ถึงกระนั้น หลายฝ่ายกลับไม่เห็นด้วย กับการเปลี่ยนมาจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี โดย อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ออกมาระบุว่า ไม่เห็นด้วย เนื่องจากมองว่า เป็นการลดคุณค่าของฟุตบอลโลก รวมถึงทำให้นักเตะไม่มีเวลาพักผ่อนมากกว่าเดิม

โดย เซเฟริน ให้สัมภาษณ์ว่า ทีมชาติในยุโรป และในอเมริกาใต้ เตรียมจะไม่ส่งทีมลงแข่งขันในฟุตบอลโลก หากเปลี่ยนมาจัดทุก 2 ปีจริง "เราสามารถตัดสินใจที่จะไม่มีส่วนร่วมในนั้น (ฟุตบอลโลก) เช่นเดียวกับชาติในอเมริกาใต้ที่เห็นตรงกัน ขอให้โชคดีกับฟุตบอลโลกแบบนั้น ผมคิดว่ามันจะไม่เกิดขึ้น เพราะมันขัดกับหลักการพื้นฐานของฟุตบอลมาก"

"การได้เล่นทัวร์นาเมนต์หนึ่งเดือนทุกฤดูร้อน สำหรับผู้เล่น มันคือการฆ่าพวกเขาทางอ้อม และหากจัดทุกๆ 2 ปี มันจะเป็นชนกับการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง และการแข่งขันฟุตบอลโอลิมปิก ด้วย ฟุตบอลโลกมีคุณค่า เพราะจัดทุกๆ 4 ปี คุณรอมัน เหมือนกับการแข่งขันโอลิมปิก ซึ่งเป็นงานที่ยิ่งใหญ่" เซเฟริน กล่าว

เช่นเดียวกับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ฟุตบอลลีกอังกฤษ (อีเอฟแอล) ที่ออกแถลงการณ์ ค้านการจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี

"พรีเมียร์ลีก และ อีเอฟแอลล ต่างคัดค้านข้อเสนอใดๆ ที่จะจัด ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ทุกๆ 2 ปี อย่างมั่นคง และเป็นเอกฉันท์ โดยเราจะทำงานร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้องค์กรปกครองฟุตบอลตัดสินใจในสิ่งที่จะเป็นอันตรายต่อฟุตบอลในประเทศเพียงฝ่ายเดียว"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้