ยังเหลือกีฬาอะไรให้ดู เมื่ออยู่ในช่วงโควิดอาละวาด

Kittisak
Kittisak
14 มีนาคม 2563 ( 11:55 )
272
16

นาทีนี้คงไม่มีประเด็นอะไรที่จะได้รับความสนใจมากไปกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกแล้ว เพราะทุกวงการ ทุกภาคส่วนล้วนได้รับผลกระทบกันไปตามๆกัน รวมไปถึงวงการกีฬา ซึ่งทัวร์นาเมนต์ต่างๆ จำเป็นต้องยกเลิก หรือไม่ก็ต้องพักเบรกรอดูสถานการณ์ไปก่อน

เมื่อรายการนู้นก็เลิก รายการนี้ก็เลื่อน ส่งผลให้แฟนกีฬาเซ็งไปตามๆกัน เพราะจะไม่เหลือทัวร์นาเมนต์ให้ได้ตามเชียร์กันแล้ว โดยเฉพาะฟุตบอล 5 ลีกใหญ่ของยุโรป ได้แก่ พรีเมียร์ลีก บุนเดสลีกา ลาลีกา เซเรียอา และลีกเอิง ซึ่งต้องเลื่อนการแข่งขันกันถ้วนหน้า เพราะตอนนี้ “โควิด-19” ระบาดมาถึงบรรดานักเตะในสนามแล้ว

อย่างไรก็ตาม ยังมีกีฬาบางรายการที่ยังคงเดินหน้าแข่งขันต่อให้จบ แต่อาจจะแข่งขันแบบปิด และไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชม และนี่คือทัวร์นาเมนท์ที่คอกีฬายังสามารถติดตามได้ในช่วงโควิดอาละวาดหนักเช่นนี้

แบดมินตันออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2020

นี่คือแบดมินตันรายการเก่าแก่ที่สุดในโลก สำหรับศึก ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ซึ่งถึงขณะนี้ยังเหลือนักตบลูกขนไก่ไทยที่ได้ลุ้นแชมป์ นั่นคือ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 โลกของไทย ซึ่งทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศแล้ว โดยเตรียมพบกับคู่ของ ซอซึงแจ กับ แชยูจุง จากเกาหลีใต้

สำหรับ ศึกออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2020 ติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง True Sport HD3  โดยยังเหลือการแข่งขันสองวันสุดท้าย คือรอบรองชนะเลิศ วันเสาร์ที่ 14 มี.ค. เริ่มถ่ายทอดตั้งแต่ 17.00 น. และรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 15 มี.ค. เริ่มถ่ายทอดเวลา 19.00 น.

ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก

ศึกลูกยาง ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายของเลกที่ 2 ในสุดสัปดาห์นี้พอดี ก่อนจะเข้าสู่รอบไฟนอลส์ในสัปดาห์หน้า

สำหรับเกมนัดสุดท้ายของเลกสอง จะลงแข่งขันที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช จ.นครราชสีมา โดยแข่งขันแบบปิด ไม่อนุญาตให้เข้าชมในสนาม แต่สามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทั้งทาง ID Station , True4U และ True Sport HD2 คลิกดูโปรแกรมได้ที่นี่เลยจ้า >> โปรแกรมแข่ง และช่องถ่ายทอดสด ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2020 เลกสอง

อี-สปอร์ต Toyota E-League

เมื่อฟุตบอลลีกดังๆ ต่างพร้อมใจกันเลื่อนไปหมด นี่อาจเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ทำความรู้จักกับเกมฟุตบอลอี-สปอร์ต ในรายการ Toyota E-League ซึ่งเป็นการแข่งขันเกม PES โดยนำเอาตัวแทนจากสโมสรดังในไทยลีกมาประลองฝีมือกันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, เชียงราย ยูไนเต็ด หรือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ปกติแล้ว ศึก Toyota E-League จะเปิดให้กองเชียร์เข้าชมได้ แต่ช่วงนี้จำเป็นต้องแข่งขันแบบปิด แต่นั่นก็ไม่เป็นปัญหาเพราะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง Toyota E-League เช็คโปรแกรมได้ที่นี่เลย >> โปรแกรมและผลการแข่งขันอีสปอร์ต "TOYOTA E-LEAGUE" พร้อมช่องถ่ายทอดสด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> BREAKING : ศึกพรีเมียร์ลีก เลื่อนหนี โควิด-19 อย่างน้อยถึง 3 เม.ย.

>> ขั้นเด็ดขาด! รัฐบาลอังกฤษ พิจารณาห้ามแข่งกีฬาหลัง โควิด-19 ระบาดหนัก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#COVID-19
#กีฬา
#ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก
#อีสปอร์ต
#แบดมินตันออลอิงแลนด์
#โควิด-19
#โตโยต้า อี-ลีก

บทความที่เกี่ยวข้อง