เวลคัม ทู ไทยแลนด์!! เอเอฟซีให้สิทธิ์ไทยเป็นเจ้าภาพจัดเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 3 กลุ่ม

เวลคัม ทู ไทยแลนด์!! เอเอฟซีให้สิทธิ์ไทยเป็นเจ้าภาพจัดเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 3 กลุ่ม
KiTTiSaK
11 มี.ค. 64
82

เอเอฟซี ให้สิทธิ์ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม จำนวน 3 กลุ่ม ได้แก่กลุ่ม เอฟ จี และ เจ ก่อนลงดวลแข้งกันในเดือนมิ.ย.นี้

สืบเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบคัดเลือก รอบเพลย์ออฟ รวมถึงรอบแบ่งกลุ่ม จำเป็นต้องหาเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่ง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้เปิดโอกาสให้ประเทศสมาชิกที่เข้าร่วมรายการนี้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพ ก่อนที่ลงสนามแข่งขันกันระหว่างเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2021

โดยเอเอฟซีได้พิจารณาให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นเจ้าภาพใน กลุ่มเอฟ ซึ่งประกอบไปด้วย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้), เวียทเทล (เวียดนาม) และผู้ชนะจากรอบเพลย์ออฟ

เช่นเดียวกับใน กลุ่มเจ ที่มี การท่าเรือ เอฟซี , กว่างโจว เอฟซี (จีน), คิตฉี (ฮ่องกง) และผู้ชนะจากรอบเพลย์ออฟ

ขณะที่อีก 1 กลุ่ม คือ กลุ่มจี ที่มี นาโกย่า แกรมปัส (ญี่ปุ่น) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย) โดยเอเอฟซีกำลังพิจารณาหาทีมเข้าร่วมแข่งขันแทน เจียงซู เอฟซี ตัวแทนจากจีนที่ประกาศยุบทีมไป ซึ่งจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ ได้กล่าวถึงการที่เอเอฟซีมอบสิทธิ์ไทยเป็นเจ้าภาพรอบแบ่งกลุ่มปีนี้ว่า “ที่ผ่านมา พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ผลักดันให้สโมสรไทยทุกสโมสรที่เข้าร่วม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน”

“ทั้งนี้ การได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเอเอฟซี ว่าจะมอบกลุ่มใดให้ประเทศไทยจัด ซึ่งแต่ละสโมสรก็ได้เลือกสนามที่ผ่านเกณฑ์ของเอเอฟซีให้พิจารณา โดยต้องส่งแผนและมาตรการเรื่องการป้องกันการระบาดของโควิด 19 ที่เป็นเรื่องหลักในตอนนี้ ซึ่งต้องขอขอบคุณ กระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้คำแนะนำด้านมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่จะนำมาใช้ในการแข่งขัน”

“สำหรับเรื่องทีมในกลุ่ม จี นั้น เอเอฟซีกำลังพิจารณาหาทีมที่เข้าแข่งขันแทน เจียงซู เอฟซี ที่ประกาศยุบทีม แต่ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ เพราะต้องรอคณะกรรมการลงมติเสียก่อนครับ”

“โดยหลังจากนี้ สมาคมฯ จะมีการเชิญสโมสรไทย เข้าไปพูดคุยร่วมกันถึงการเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพตามระเบียบของเอเอฟซี เพื่อนำเป็นแนวทางปฏิบัติในการจัดแข่งขันต่อไป” พาทิศ ศุภะพงษ์ ทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรมแข่งขัน และช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ผ่านฟรีทีวี

>> มูริลโล่เหมาสี่เม็ด!! นครราชสีมา เปิดบ้านถล่ม เมืองทอง 10 คน 4-1 (ชมคลิปไฮไลท์)

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้