เปิดวาร์ปยลโฉม "มาเคนซี่ เรน" นางฟ้าเทนนิสคนต่อไป

Mar 10, 2020

เมื่อประมาณสองสัปดาห์ที่แล้ว แฟนเทนนิสทั่วโลก โดยเฉพาะหนุ่มๆ คงต้องรู้สึกใจหายกันบ้างไม่มากก็น้อยเมื่อ มาเรีย ชาราโพว่า ตัดสินใจแขวนแร็คเก็ตเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยวัย 32 ปี

สำหรับ ชาราโพว่า ถือเป็นหนึ่งในนักเทนนิสที่เรียกได้เพอร์เฟกต์ทั้งเรื่องผลงานในสนาม ซึ่งเธอคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้ถึง 5 สมัย และก้าวขึ้นไปครองตำแหน่งมือ 1 ของโลก รวมถึงเรื่องราวนอกสนาม ซึ่งเธอถูกจับตามองเป็นอย่างมากด้วยรูปลักษณ์ที่ติดตาต้องใจแฟนกีฬาหนุ่มๆทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม มีคำกล่าวที่ว่า “คลื่นลูกใหม่ย่อมมาแทนคลื่นลูกเก่าเสมอ” ซึ่งการอำลาวงการของชาราโพว่า ก็มีนักเทนนิสดาวรุ่งรายหนึ่งที่ได้รับการคาดหมายว่ามีโอกาสมาแทน “นางฟ้ามาเรีย” ในอนาคต

เธอคือ...มาเคนซี่ เรน

นักหวดสาวดาวรุ่งวัย 15 ปี อาจจะยังไม่เปรี้ยงปร้างหรือมีผลงานความสำเร็จโดดเด่นอะไรนักในเรื่องของเทนนิสในตอนนี้ แต่เรื่อง “อิมเมจ” ของเธอน่าจะกลายเป็นนางฟ้าแห่งวงการคนต่อไปได้ไม่ยาก หากไม่โดนจีบเข้าวงการบันเทิงไปเสียก่อน เพราะนอกจากการเล่นเทนนิสแล้ว ตอนนี้เธอมีอีกหนึ่งบทบาทคือการเป็นนางแบบด้วย

จำชื่อเธอไว้ให้ดี...มาเคนซี่ เรน หรือถ้ากลัวลืม รีบไปกดฟอลโลว์อินสตาแกรมของเธอข้างล่างนี้ได้เลย!

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 𝓜𝓪𝓴𝓮𝓷𝔃𝓲𝓮 𝓡𝓪𝓲𝓷𝓮 🦋 (@makenzie_raine) on

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 𝓜𝓪𝓴𝓮𝓷𝔃𝓲𝓮 𝓡𝓪𝓲𝓷𝓮 🦋 (@makenzie_raine) on

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 𝓜𝓪𝓴𝓮𝓷𝔃𝓲𝓮 𝓡𝓪𝓲𝓷𝓮 🦋 (@makenzie_raine) on

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 𝓜𝓪𝓴𝓮𝓷𝔃𝓲𝓮 𝓡𝓪𝓲𝓷𝓮 🦋 (@makenzie_raine) on

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 𝓜𝓪𝓴𝓮𝓷𝔃𝓲𝓮 𝓡𝓪𝓲𝓷𝓮 🦋 (@makenzie_raine) on

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 𝓜𝓪𝓴𝓮𝓷𝔃𝓲𝓮 𝓡𝓪𝓲𝓷𝓮 🦋 (@makenzie_raine) on

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 𝓜𝓪𝓴𝓮𝓷𝔃𝓲𝓮 𝓡𝓪𝓲𝓷𝓮 🦋 (@makenzie_raine) on

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> น่ารักเกินไปแล้ว!! เปิดวาร์ปสาวสวยหวานใจ "มินามิโนะ" แข้ง หงส์แดง

>> ดีกรีนางงาม!! ส่องความแซ่บของ "เฮเลน่า บุช" แฟนสาว "ชาริล ชัปปุยส์"

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เทนนิสไทยอกหัก! "แทมมี่"พ่ายหญิงคู่-คู่ผสม ซิว 2 เหรียญเงินซีเกมส์

Mar 19, 2020

ทีมเทนนิสไทยวืดเหรียญทองหลังจากเข้าชิงถึง 2 ประเภท แต่แพ้ให้กับอินโดนีเซียทั้งสองคู่

เทนนิส ซีเกมส์

การแข่งขันเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.62 รอบชิงชนะเลิศ หญิงคู่ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช คู่มือวาง 2 ของรายการ พบกับ บีทรีซ กูมูลย่า กับ เจสซี่ พริสก้า รอมไพรส์ จากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นคู่มือวาง 1 ของรายการ

เซตแรก คู่สาวไทยออกสตาร์ทนำ 3-1แต่หลังจากนั้นคู่สาวอิเหนาก็อาศัยการดักหน้าเนตและเกมโต้กลับที่เหนียวแน่น พลิกกลับมาชนะ 6-3 จากนั้นเซตสองคู่อินโดนีเซียก็ยังคงร้อนแรง เก็บชัยได้อีก 6-3 และปิดแมทช์ได้ด้วยชัยชนะ 2 เซตรวด คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนไทยได้เหรียญเงิน

จากนั้น “แทมมี่” ลงแข่งขันประเภทคู่ผสม รอบชิงชนะเลิศ อีกหนึ่งรายการ โดยจับคู่ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ ลงสนามพบกับ คริสโตเฟอร์ รุงกัท กับ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ คู่มือวาง 1 ของรายการจากอินโดนีเซีย ที่มีดีกรีเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ผลปรากฏว่า แทมมี่อกหักพ่ายรอบชิงอีกครั้ง โดยคู่ของอินโดนีเซียเอาชนะไปได้ 2-1 เซต 4-6, 6-4 และซูเปอร์ไทเบรก 10-8 คว้าเหรียญทอง ส่วนไทยได้เหรียญเงินอีกหนึ่งเหรียญ

เทนนิส ซีเกมส์

“วันนี้สนุกมาก แต่ก็ต้อง ขอโทษแฟนกีฬาชาวไทยที่ไม่สามารถทำเหรียญทองได้ แต่แทมมี่ก็ต้องเดินหน้าต่อไป จากนี้จะขอดูร่างกายตัวเอง อยากทำอันดับให้ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ปีหน้าให้ได้ ถ้าทำได้ก็ถือว่าสุดๆของชีวิตแทมมี่ ไม่ว่าใครจะวิจารณ์อย่างไรก็ไม่ว่าอะไรค่ะ เพราะแทมมี่อยากทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่อไป ต้องทำผลงานให้ดีใน 5 เดือนหลังจากนี้ก่อนตัดตัวโอลิมปิกเกมส์ ส่วนจะลงเดี่ยวคงไม่ไหว รอลุ้นคู่ผสม กับ หญิงคู่” แทมมี่ กล่าว

สรุปผลงานนักเทนนิสไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จากการชิงชัย 5 เหรียญทอง ปรากฎว่า คว้ามาได้ 2 เหรียญเงิน จากหญิงคู่ (แทมมารีน ธนสุกาญจน์-เพียงธาร ผลิพืช), คู่ผสม (แทมมารีน ธนสุกาญจน์-สรรค์ชัย รติวัฒน์), 3 เหรียญทองแดง จาก หญิงเดี่ยว (อัญชิสา ฉันทะ), หญิงคู่ (ลักษิกา คำขำ-พัชรินทร์ ชีพชาญเดช), คู่ผสม (สนฉัตร รติวัฒน์-พัชรินทร์ ชีพพชาญเดช)

 


ดูถ่ายทอดสด กีฬาซีเกมส์ 2019 ได้ฟรีทางช่อง ทรูไอดี ซีเกมส์ ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

 ซีเกมส์ 2019

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เทนนิส วิมเบิลดัน 2017 : นักเทนนิส "ถอนตัว" มากจนเป็นสถิติใหม่

Mar 19, 2020

เทนนิส วิมเบิลดัน 2017 : มีนักเทนนิส “ถอนตัว” มากที่สุดเป็นสถิติใหม่ของการแข่งขัน

 

ศึกเทนนิสแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน ที่ออลอิงแลนด์คลับ มีนักเทนนิสถอนตัวไปแล้วถึง 9 ราย ประเภทชายเดี่ยวถอนตัว 8 คน เป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันในรายการนี้เลยที่เดียว

 

วิมเบิลดันเทนนิส วิมเบิลดัน

เกร็ดความรู้ “เทนนิสวิมเบิลดัน”

การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน เป็นการแข่งขันเทนนิสที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

โดยจะจัดการแข่งขันขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมของทุกปี วิมเบิลดันเป็นการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่สามของปี ถัดจากออสเตรเลียนโอเพน และเฟรนช์โอเพน
ก่อนจะปิดท้ายปีด้วยรายการยูเอสโอเพน และเป็นการแข่งขันแกรนด์สแลมรายการเดียวในปัจจุบันที่แข่งขันบนคอร์ทหญ้า

การแข่งขันวิมเบิลดันเริ่มจัดมาตั้งแต่ ค.ศ. 1877 ที่คอร์ทเทนนิสในย่านวิมเบิลดัน กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เป็นการแข่งขันที่มีธรรมเนียมปฏิบัติมากมายและยาวนาน เช่น ชุดแข่งขันของนักเทนนิสจะต้องมีสีขาวเป็นส่วนใหญ่ ไม่แข่งขันในวันอาทิตย์ของสัปดาห์แรก (วันอาทิตย์ของสัปดาห์ที่สองใช้แข่งขันรอบชิงชนะเลิศชายเดี่ยว)

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

 

เทนนิส วิมเบิลดัน : เมอร์เรย์ ชนะโหวต"วินาทีที่ยิ่งใหญ่"

Mar 19, 2020

 

การโหวตเพื่อหาผู้ชนะ “วินาทีที่ยิ่งใหญ่” วิมเบิลดัน จากการโหวต 30,000 คน เพื่อเลือก 3 ช่วงเวลา ที่รวบรวมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเทนนิส ในโอกาสครบรอบ 90 ปี บีบีซี กับการแข่งขันวิมเบิลดัน

และผลจากการโหวตผ่านสถานีวิทยุทั้ง 5 สถานี มีดังนี้

อันดับ1 แอนดี้ เมอร์เรย์ ชนะการแข่งขันเป็นครั้งแรก และเป็นชาวอังกฤษที่ชนะวิมเบิลดัน หลังจากรอคอยเป็นเวลากว่า 77 ปี ในปี 2013

อันดับ2 ราฟาเอล นาดาล กับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แข่งกันในความมืด ในปี 2008

อันดับ3 มหากาพย์ บียอร์น บอร์ก กับจอห์น แมคเอนโร ในปี1980

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

เทนนิส มาสเตอร์ซีรีส์ คือ? รู้จักก่อนรับชมในฤดูกาล2017

Mar 19, 2020

ก่อนการแข่งขัน เทนนิสมาสเตอร์ซีรีส์ รายการ อินเดียน เวลลส์ มาสเตอร์ส จะเริ่มขึ้นในเดือน มีนาคม ที่จะถึงนี้ sport.truelife.com จะนำทุกท่านมารู้จักว่า เทนนิสมาสเตอร์ซีรีส์ คือการแข่งขันแบบไหน เพื่อให้ทุกท่านได้รับชมอย่างสนุก และเข้าใจในการแข่งขัน

 

 

 

เทนนิสมาสเตอร์ซีรีส์ หรือ เทนนิสเอทีพีมาสเตอร์ซีรีส์ (อังกฤษ: Tennis Masters Series -TMS หรือ ATP Masters Series) เป็นชื่อเรียกกลุ่มการแข่งขันเทนนิสชาย 9 รายการใหญ่ ที่แข่งขันในทวีปยุโรปและทวีปอเมริกาเหนือ บนพื้นผิวคอร์ทที่แตกต่างกัน 3 แบบ

ความแตกต่างจากรายการระดับแกรนด์สแลมคือ การแข่งขันจะมีจำนวนนักเทนนิสที่เข้าร่วมน้อยกว่า ไม่มีการแข่งขันบนพื้นผิวหญ้า แต่มีการแข่งขันบนพื้นผิวที่ไม่มีการจัดการแข่งขันในระดับแกรนด์สแลมคือพื้นผิวพรมสังเคราะห์ที่มีความเร็วของลูกสูงกว่าพื้นผิวการแข่งขันประเภทอื่น

การแข่งขันกลุ่มนี้เริ่มจัดการแข่งขันในปี ค.ศ. 1996 ในชื่อเรียกเดิมว่า เมอร์เซเดส ซูเปอร์ ไนน์ เทนนิส ตามชื่อของผู้สนับสนุนหลักในขณะนั้นและเปลี่ยนชื่อเป็นเทนนิสมาสเตอร์ซีรีส์ตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา

คะแนนสะสมจัดอันดับนักเทนนิสในรายการระดับเอทีพีมาสเตอร์ซีรีส์ จะสูงกว่ารายการแข่งขันทั่วไปแต่จะต่ำกว่ารายการระดับแกรนด์สแลม และรายการเทนนิสมาสเตอร์คัพ ที่เป็นรายการปิดฤดูกาลแข่งขันของแต่ละปี

 

Cr.ATPWorldTour / คู่ชิงชนะเลิศ ชายเดี่ยว 2016

 

 

truelife-TSS

ดูบอลสด โหลดง๊ายง่าย!!

ดาวน์โหลดฟรี แอพ True ID ดูบอลดีๆ 6 ลีก 5 ถ้วย ทั้งพรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือไทยลีก มันส์ได้ครบกับ แพ็คเกจ True Super Soccer

สมัครผ่านแอพ True ID เพียงเดือนละ 29 บาท รับสิทธิดูผ่านคอมพิวเตอร์ฟรี ผ่านเน็ตทรู !! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 60

แอพ True ID ดาวน์โหลดฟรี ที่

download_on_the_app_store_badge_us-uk_135x40
google-play-badge