ซูฮกเลย!! กอมปานี ยก "ฟาน ไดจ์" สุดยอดกองหลังตลอดกาลแห่งพรีเมียร์ลีก

ซูฮกเลย!! กอมปานี ยก "ฟาน ไดจ์" สุดยอดกองหลังตลอดกาลแห่งพรีเมียร์ลีก
Kittisak
10 พ.ค. 63
148
1

อดีตกัปตันทีมแมนฯ ซิตี้ ยกดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์ เป็นกองหลังที่ดีที่สุดของพรีเมียร์ลีก หลังจากเข้ามายกระดับลิเวอร์พูลให้แข็งแกร่งชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ 

แวงซองต์ กอมปานี อดีตปราการหลังกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกให้ เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ เป็นกองหลังที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลแห่งศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีก หลังจากแนวรับเลือดดัตช์รายนี้ย้ายเข้ามายังถิ่นแอนฟิลด์เมื่อปี 2018 และสามารถทำให้ลิเวอร์พูลโชว์ฟอร์มแข็งแกร่งมากขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ

“ผมเลือก เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ เป็นกองหลังที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก” 

“มันอาจจะดูแปลกๆหน่อย เพราะเขายังไม่ได้ยืนระยะได้นานเท่า จอห์น เทอร์รี่ หรือ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ซึ่งลงเล่นในลีกมาแล้วนานมาก แต่สัญญาณที่ ฟาน ไดจ์ แสดงออกมาในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ มันบ่งบอกชัดเจนว่า ถ้าเขาไปสู่ระดับสูงสุดได้ก่อน เขาก็จะไปได้ไกลกว่าคนอื่นๆ”

“เขาสร้างความแตกต่างให้กับทีมอย่างชัดเจนมาก กองหลังไม่มีทางที่จะยืนอยู่คนเดียว มันเป็นเรื่องของการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม และทำอย่างไร คุณถึงจะช่วยให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น”

“ลิเวอร์พูลก่อนที่ไม่มีฟาน ไดจ์ กับ ลิเวอร์พูลหลังจากมีฟาน ไดจ์ มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมผมถึงเลือกเขาเป็นกองหลังที่ดีที่สุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีก” 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พร้อมพิสูจน์ฝีเท้า!! คล็อปป์ ได้ตัวแทน ลัลลาน่า สู้ศึกซีซั่นหน้าแล้ว

>> สกู๊ปพิเศษ!! เปิดผัง "ลิเวอร์พูล" ซีซั่นหน้า หากได้แข้งใหม่ครบตามข่าว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้