รีเซต

ซ้อมเข้ม!! บัวขาว นำทีมคิกบ็อกซิ่ง ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ ทองซีเกมส์ครั้งแรก

ซ้อมเข้ม!! บัวขาว นำทีมคิกบ็อกซิ่ง ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ ทองซีเกมส์ครั้งแรก
มติชน
7 พฤษภาคม 2565 ( 14:20 )
166

บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง นำทีมคิกบ็อกซิ่งไทย ซ้อมแบบเข้มข้น ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองซีเกมส์ เป็นครั้งแรก

"บัวขาว บัญชาเมฆ" ร้อยโท สมบัติ บัญชาเมฆ ผู้จัดการทีมคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย นำทีมนักกีฬาคิกบ๊อกซิ่ง และคณะรวมทั้งหมด 16 คน สู้ศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ ฮานอยประเทศเวียดนาม

สำหรับการเเข่งขันกีฬาคิกบ๊อกซิ่ง จะเเข่งขันสนามบั๊ก นิง ยิมเนเซียม เมืองบั๊ก นิง ช่วงระหว่างวันที่ 6-13 พฤษภาคมนี้ โดยจะชิงเหรียญทองในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม บัวขาว บัญชาเมฆ ได้นำนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งลงฝึกซ้อมเข้มเตรียมความพร้อม โดยในช่วงเช้าได้มีการตรวจร่างกาย และชั่งนำ้หนัก จากนั้นในช่วงบ่ายได้มีการประชุมผู้จัดการทีม และจับสลากประกบคู่ ก่อนที่จะประเดิมสนามรอบแรกในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้

การแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่ง ในกีฬาซีเกมส์นั้น ประเทศไทยไม่เคยได้เหรียญทองเลย ครั้งนี้ทีมคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยจะสร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองให้ได้

สำหรับนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งไทยชุดนี้ เป็นหน้าใหม่ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ไม่เคยแข่งขันในรายการระดับนี้มา แต่ก็มีความมุ่งมั่น ขวัญกำลังใจดี ส่วนชาติที่เป็นตัวเต็งครองหรียญทองซีเกมส์มาตลอดมีเจ้าภาพ เวียดนาม และฟิลิปปินส์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้