แฟนปืน กระซวก แฟนหงส์ เละ! ฉุน ถูกล้อ ทีมแพ้ขาด!!

แฟนปืน กระซวก แฟนหงส์ เละ! ฉุน ถูกล้อ ทีมแพ้ขาด!!
11 ก.พ. 57
6.9K

  


แฟนบอล “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล รายหนึ่งในเคนยา ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงสาวก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เสียชีวิตคาที่เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา เหตุบันดาลโทสะกรณีถูกฝ่ายหลังพูดจาเยาะเย้ยในเกมที่ทีมรักออกไปพ่ายทีมดังจากเมอร์ซีย์ไซด์เละเทะ 1-5 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผู้บังคับการตำรวจท้องถิ่นเปิดเผยในวันจันทร์ ที่ 10 ก.พ.2557
      
       เวลานี้ตำรวจกำลังตามล่านายเดวิด เอ็มวานกี ฐานต้องสงสัยว่าเป็นคนลงมือแทงนายแอนโธนี มูเตเทีย ซึ่งเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูลจนเสียชีวิต ขณะทั้งคู่ชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันบาร์แห่งหนึ่งในแคว้นเมรู โดยรายงานข่าวของสื่อมวลชนท้องถิ่นระบุว่านายเอ็มวานกี ไม่พอใจที่ผู้ตายพูดจาเยาะเย้ยเสียดสีทีมรักที่พ่ายแพ้ต่อลิเวอร์พูลแบบหมดสภาพ
      
       ทอม โอเดรา ผู้บังคับการตำรวจของแคว้นเมรู ทางตะวันออกเฉียงเหนือ เผยผ่านโทรศัพท์เมื่อวันจันทร์ ที่ผ่านมา ว่า “ผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตโต้เถียงกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับเกมดังกล่าว จากนั้นนายเดวิด เอ็มวานกี ก็ชักมีดแทงนายแอนโธนี มูเตเทีย”
      
       ผู้เห็นเหตุการณ์บอกก่อนหน้านี้ว่าเห็นแฟนบอลอาร์เซนอล ชักมีดออกมาและจ้วงแทงหนุ่มแฟนบอลลิเวอร์พูลบาดเจ็บสาหัส และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
      
       ชาวเคนยาจำนวนมากต่างเป็นแฟนบอลเหนียวแน่นของสโมสรดังในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และก็มักออกไปรวมตัวชมทีมรักตามบาร์และร้านอาหารอยู่เป็นประจำ แต่บางครั้งก็เกิดเหตุน่าสลดขึ้นกับแฟนลูกหนังบางราย
      
       เมื่อปลายปีที่แล้ว แฟนบอลของแมนฯยูไนเต็ดในกรุงไนโรบี เมืองหลวงของประเทศ ฆ่าตัวตายหลังทำใจไม่ได้ที่ทีมรักพ่ายแพ้ต่อ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล คารังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ขณะที่ก่อนหน้านี้ในปี 2009 สาวกรายหนึ่งของ อาร์เซนอล ก็ก่อเหตุแขวนคอตาย หลังผิดหวังที่ทีมจากลอนดอนแห่งนี้พ่ายแพ้ต่อ แมนฯยูไนเต็ด ในรอบรองชนะเลิศยูฟา แชมเปียนส์ ลีก “เราสนับสนุนให้ประชาชนดูฟุตบอลเป็นงานอดิเรก แต่ไม่เห็นด้วยที่จะไปคลั่งไคล้ฟุตบอลจนเกินเหตุ” โอเดรากล่าว

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว อินเตอร์เน็ต
ข้อมูลจาก เอเจนซี/เอเอฟพี -ASTVผู้จัดการออนไลน์
วันที่ 11 ก.พ. 2557 เวลา 05.29น.

ยอดนิยมในตอนนี้