ไม่หนักมาก!! ไทย จับสลากชน เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ ศึก AFF ซูซูกิ คัพ

ไม่หนักมาก!! ไทย จับสลากชน เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ ศึก AFF ซูซูกิ คัพ
ข่าวสด
21 ก.ย. 64
192

ทีมชาติไทย ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับเมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และทีมจากรอบคัดเลือก ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย ภายใต้การบริหารงานของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงพิจารณาตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ มีโปรแกรมเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ช่วงปลายปีนี้จนถึงต้นปีหน้า

โดยเมื่อ 21 ก.ย. สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอเอฟเอฟ) ได้มีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ซึ่งแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม เอ และบี กลุ่มละ 5 ทีม ขณะที่ชาติที่มีแรงกิ้งต่ำสุดสองทีมประกอบด้วย บรูไน และ ติมอร์ เลสเต ต้องเล่นเพลย์ออฟ เพื่อหา 1 ทีมเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง บรูไน จะได้สิทธิ์เล่นเป็นเจ้าภาพ และเตะนัดเดียวตัดสินหาทีมเข้ารอบแบ่งกลุ่ม

ขณะที่รอบแบ่งกลุ่มปรากฏว่า ทีมชาติไทย ถูกจับสลากไปอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และทีมจากรอบคัดเลือก ขณะที่เวียดนาม แชมป์เก่ารายการนี้เป็นทีมวางในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา และ สปป.ลาว

สำหรับเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 อยู่ระหว่างการหาประเทศเจ้าภาพ เนื่องจากการแข่งขันแบบเหย้า-เยือน เหมือนที่ผ่านมาไม่สะดวก เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องหาประเทศเจ้าภาพจัดแข่งแบบเจ้าภาพประเทศเดียว

โดยก่อนหน้านี้มีทั้ง ไทย กัมพูชา และสิงคโปร์ ต้องการเป็นเจ้าภาพ แต่ยังไม่ได้บทสรุปจากเอเอฟเอฟ ว่าจะเลือกประเทศใดเป็นเจ้าภาพ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้