รีเซต
OFFICIAL : แข้งเทพ ประกาศปล่อยตัว 'วานเดอร์ หลุยส์' หลังหมดสัญญากับทีม

OFFICIAL : แข้งเทพ ประกาศปล่อยตัว 'วานเดอร์ หลุยส์' หลังหมดสัญญากับทีม

OFFICIAL : แข้งเทพ ประกาศปล่อยตัว 'วานเดอร์ หลุยส์' หลังหมดสัญญากับทีม
TNN ช่อง16
22 มิถุนายน 2567 ( 22:36 )
60

"แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ประกาศแยกทางกับ วานเดอร์ หลุยส์ ตัวรุกเลือดแซมบ้า ซึ่งหมดสัญญากับทีม

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยืนยันปล่อยตัว “วานเดอร์ หลุยส์” แนวรุกชาวบราซิลวัย 34 ปี  หลังหมดสัญญากับสโมสรเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2023/2024 โดยดาวเตะแซมบ้าเป็นกำลังสำคัญในการพาแข้งเทพคว้าแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ทั้งนี้ สโมสรฯขออวยพรให้ วานเดอร์ หลุยส์ อีกหนึ่งในตำนานนักเตะของเราประสบความสำเร็จในเส้นทางในอนาคต

"ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ขอขอบคุณ วานเดอร์ หลุยส์ สำหรับความทุ่มเท ลีลาอันน่าตื่นตาตื่นใจในสนาม ประตูสุดสวย ความทรงจำอันงดงาม ตลอดช่วงระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา และที่สำคัญคือการทำงานอย่างเต็มที่ในเกมสุดท้ายของเขากับแข้งเทพ  และเราขออวยพรให้ วานเดอร์ ประสบความสำเร็จกับเส้นทางในอนาคต และมีความสุขกับความท้าทายครั้งใหม่ต่อไป พวกเราจะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ อีกหนึ่งตำนานของพวกเรา"

สำหรับ วานเดอร์ หลุยส์ ย้ายมาร่วมทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2018 และกลายมาเป็นแนวรุกคนสำคัญของแข้งเทพ มีส่วนร่วมในการพาทีมจบตำแหน่งรองแชมป์ลีกทั้งสามครั้ง, ลุยฟุตบอลถ้วยเอเชียรอบคัดเลือกและรอบแบ่งกลุ่ม รวมถึงพาแข้งเทพคว้าแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 ครั้งประวัติศาสตร์ โดยเป็นคนซัดจุดโทษสำคัญให้กับทีมสองลูกทั้งในเวลาปกติและการดวลจุดโทษ เขาลงสนามให้กับสโมสรไปทั้งสิ้น 171 นัด ทำได้ 39 ประตู 62 แอสซิสต์ โดยในฤดูกาลนี้วานเดอร์ลงสนามให้แข้งเทพในเลกสองไปทั้งหมด 20 นัด ทำไป 4 ประตู

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้