รีเซต
มากกว่ามาแข่ง! ยอโควิช เผย การมาเล่น ยูเอส โอเพ่น คือความรับผิดชอบส่วนตัว

มากกว่ามาแข่ง! ยอโควิช เผย การมาเล่น ยูเอส โอเพ่น คือความรับผิดชอบส่วนตัว

มากกว่ามาแข่ง! ยอโควิช เผย การมาเล่น ยูเอส โอเพ่น คือความรับผิดชอบส่วนตัว
nai_sailom
21 สิงหาคม 2563 ( 12:00 )
64

นักหวดหมายเลข 1 ของโลก ตอบรับการลงแข่งขันเทนนิส แกรนด์สแลม ที่สหรัฐอเมริกา แม้ว่าจะยังมีการระบาดของโควิดทะลุ 50,000 รายต่อวัน และเขาก็เปิดเผยเหตุผลในการตัดสินใจแล้ว

โนวัค ยอโควิช นัดเทนนิส หมายเลข 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย เปิดเผยว่า หนึ่งในเหตุผลที่ตอบรับการเล่นใน ยูเอส โอเพ่น ปีนี้ เพราะคิดว่าเป็นการช่วยให้กีฬาชนิดนี้เดินหน้าต่อไปได้

นักหวดวัย 33 ปี กำลังอยู่ที่ นิวยอร์ก เพื่อเตรียมตัวในการแข่งขันแกรนด์สแลม รายการแรกที่จัดขึ้นหลังการระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีคิวดวลแร็กเก็ตในวันที่ 31 สิงหาคมนี้

มีผู้เล่นบางส่วน ตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ เนื่องจากมีข้อกังวลต่อสุขภาพ นั่นรวมถึงแชมป์เก่าทั้งชายและหญิง อย่าง ราฟาเอล นาดาล และ เบียงก้า อันดรีสคู ด้วย

อย่างไรก็ตาม ยอโควิช มองต่างออกไป เขาเชื่อว่า การลงแข่งขันในรายการนี้จะสร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนวงการเทนนิสต่อไปได้

“ผมรู้สึกว่ามันเป็นเสมือนควารับผิดชอบของนักเทนนิสชั้นแนวหน้า ที่ต้องมาอยู่ที่นี่” เขาให้สัมภาษณ์กับ นิวยอร์ก ไทม์ สื่อชื่อดังของ สหรัฐฯ “มันสำคัญสำหรับพวกเรามาก ในการขับเคลื่อนกีฬาของเราด้วยตัวเราเอง

“ผมจะไม่บอกว่า มันเป็นเหตุผลทั้งหมดของผม ที่ทำให้ผมมาที่นี่ แต่ นั่นคือหนึ่งในเหตุผลสำคัญอย่างปฏิเสธไม่ได้”

ยอโควิช มีโอกาสคว้าสแลมที่ 18 เพื่อไล่จี้ ราฟาเอล นาดาล และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่ต่างไม่มาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่พลาดแน่! ยอโควิช จะเข้าร่วมเล่น แกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น
>>งานงอก! นิชิโกริ ติดโควิด-19 เพียง 2 สัปดาห์ก่อน ยูเอส โอเพ่น

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้