กลุ่มอย่างโหด! นาดาล, ธีม, ทิตสิปาส ร่วมกลุ่มเดียวกันใน ศึก เอทีพี ไฟนอลส์

กลุ่มอย่างโหด! นาดาล, ธีม, ทิตสิปาส ร่วมกลุ่มเดียวกันใน ศึก เอทีพี ไฟนอลส์
Mr.BOSTON
13 พ.ย. 63
57

เทนนิสชายรายการสุดท้ายได้ทำการจับฉลากแบ่งกลุ่มออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกลุ่มของนักหวดมือ 2 ของโลก ออกมาเป็นกลุ่มสุดโหด

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสหมายเลข 2 ของโลกจากสเปน ถูกจับให้อยู่ในกลุ่มสุดโหดร่วมกับแชมป์ ยูเอส โอเพ่น อย่าง โดมินิค ธีม และ สองดาวรุ่งพรสวรรค์อย่าง สเตฟานอส ทิตสิปาส กับ อังเดรย์ รูเบลฟ ในเทนนิส เอทีพี ไฟนอลส์

ทั้ง 4 คน ถูกจับอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกันซึ่งใช้ชื่อกลุ่มว่า ลอนดอน 2020 โดยทั้งหมดจะพบกันเองในรอบ ราวด์ โรบิน เช่นเดียวกับอีกกลุ่มที่มีขื่อว่า โตเกียว 1970

โดยอีกกลุ่มนั้นจะประกอบไปด้วย โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย, ดานีล เมดเวเดฟ จากรัสเซีย, อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ จากเยอรมนี และ ดีเอโก้ ชวาร์ตมันน์ จาก อาร์เจนติน่า

นาดาล ยังขาดแชมป์รายการนี้อยู่ แม้ก่อนหน้านี้จะเคยเข้าร่วมชิงชัยมาแล้วถึง 9 ครั้งก็ตาม ซึ่งผลงานดีที่สุดของเขาคือการเข้าชิงฯ ในปี 2010 และ 2013 แต่แพ้ทั้งสองครั้ง

ขณะที่ โนวัค ยอโควิช ก็เล็งทำสถิติในการคว้าแชมป์รายการนี้มากที่สุดที่ 6 สมัย เทียบเท่ากับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ จอมเก๋าจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ปีนี้ถอนตัวไปเพราะอาการบาดเจ็บ

โดยการแข่งขันจะแข่งรายการนี้จะแบ่งเป็น 2 รอบ โดยรอบ ราวด์ โรบิน จะแข่งแบบพบกันหมด ก่อนเอานักหวดที่ผลงานดีที่สุดกลุ่มละ 2 คนเข้ารอบน็อคเอาต์ ไปเล่นในรอบรองฯ และ ชิงฯ ตามลำดับ

ทัวร์นาเมนต์นี้จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 15 พฤศจิกายน เป็นวันแรก ก่อนจะไปจบลงในวันที่ 22 พฤศจิกายน นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>มาสเตอร์ที่ 3! 'เมดเวเดฟ' ล้ม 'ซเวเรฟ' คว้าแชมป์แรกของปี 2020

>>ไม่ใช่คอร์ตดิน! ซเวเรฟ ทุบ นาดาล เข้ารอบชิงฯ เทนนิส ปารีส มาสเตอร์

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้