โคราชสุดทน! ยื่นประท้วงกรรมการ ตัดสินค้านสายตา เกมเปิดบ้านเจ๊า สุโขทัย 3-3 (ชมคลิป)

โคราชสุดทน! ยื่นประท้วงกรรมการ ตัดสินค้านสายตา เกมเปิดบ้านเจ๊า สุโขทัย 3-3 (ชมคลิป)
ข่าวสด
28 ก.ย. 63
132
1

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สุดจะทน ทำหนังสือ ยื่นประท้วง กชภูมิ มีศรีเดชา ผู้ตัดสิน หลังเป่าค้านสายตา หลายจังหวะ ในเกมที่เปิดบ้านเสมอกับ สุโขทัย เอฟซี 3-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ควันหลงหลังเกม "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้านเสมอกับ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี 3-3 ในศึกฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา

ล่าสุด "เสธ.เหนียว" พ.อ.วัชรกร อันทะคำภู ผู้จัดการทีม "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สุดทนการทำหน้าของ กชภูมิ มีศรีเดชา ผู้ตัดสินเกมดังกล่าว ที่มองว่ามีความผิดพลาดบ่อยครั้งหลายจังหวะ โดยเฉพาะ 2 จังหวะ ที่มองว่าค้านสายตาอย่างมาก คือ การแจกจุดโทษประตูที่สอง จากจังหวะที่มองว่า จอห์น บาจโจ้ ผู้เล่นสุโขทัย เอฟซี โดนทำฟาวล์ และจังหวะที่ เลอันโดร อัสซัมเซา กองหน้าของนครราชสีมา ได้บอลจะหลุดเดี่ยวเข้าเขตโทษ มีโอกาสสูงที่จะยิงประตู แต่ผู้ตัดสินดันเป่าว่า เป็นการทำฟาวล์ของอัสซัมเซา ทั้งที่ไม่น่าจะฟาวล์ ซึ่งจังหวะนี้จะปล่อยให้เล่นต่อไปก่อน และค่อยมาดูวีเออาร์ว่ามีการฟาวล์หรือไม่ก็ได้ แต่กลับเป่าฟาวล์ทันที

โดย เสธ.เหนียว เผยว่า ได้ทำหนังสือประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมนี้ ส่งไปยัง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว เพื่อขอความเป็นธรรม และปกป้องศักดิ์ศรีของสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

"ผมทนไม่ได้จริงๆ กับ 2 จังหวะที่ค้านสายตาอย่างมาก จึงได้ตัดสินใจทำหนังสือประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ซึ่งผมเอง และทีมงานไม่ได้หวังว่าจะมีการกลับคำตัดสินอะไร เพียงต้องการปกป้องศักดิ์ศรีของสโมสรเอาไว้ เพราะรู้สึกว่าการทำหน้าที่ในเกมนี้ มันไม่ถูกต้องหลายต่อหลายครั้ง ผลการตัดสินหลังประท้วงออกมาอย่างไร เราชาวสวาทแคทพร้อมน้อมรับอยู่แล้วไม่มีปัญหา แต่อยากให้สังคมได้รับทราบรู้เอาไว้บ้างว่า ในเกมนี้เราไม่โอเค ไม่ใช่ว่าผลออกมาเสมอ แล้วเรารับไม่ได้ เราทุกคนในทีมรับได้ แต่การทำหน้าที่มันค้านในหลายๆ จังหวะเกินไปจริงๆ"

"ตอนนี้วงการฟุตบอลไทยกำลังพัฒนา ผู้ฝึกสอนก็มีการอบรมระดับโปรไลน์เซ่น นักฟุตบอลก็เป็นระดับอาชีพ หรือกรรมการเองก็มีการเปิดอบรมตลอดมีถึงระดับฟีฟ่ากันแล้ว สมาคมกีฬาฟุตบอลเองต้องการให้การแข่งขันเป็นเกมที่แฟร์ แต่เกมที่เราเจอมันไม่ใช่ มันค้านสายตาจนเราทนไม่ได้จริงๆ ผมไม่ว่าตำหนิเหมารวมผู้ตัดสินทั้งหมดว่า ไม่ดีหรือผิดพลาด มันมีเพียงบางส่วนเท่านั้น ที่อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบพัฒนาคุณภาพให้ดีกว่านี้ เพราะสโมสรเขาลงทุนด้วยเงินจำนวนมาก ยิ่งในช่วงเศรษฐกิจเช่นนี้ สโมสรก็ยังต่อสู้เพื่อร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทย แต่เมื่อมาเจอการตัดสินเช่นนี้ ก็ไม่ไหวเหมือนกัน ขอความเป็นธรรมให้กับเราสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ด้วย" ผู้จัดการทีม "สวาทแคท" กล่าว

คลิปไฮไลท์ ไทยลีก : นครราชสีมา เอฟซี - สุโขทัย เอฟซี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เดือดทุกสนาม!! สรุปผล ไฮไลท์การยิงประตูทุกคู่ ศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 7

>> ดวลเดือด! 'โค้ชโจ' เชื่อโคราชใกล้เจอจุดเปลี่ยน - 'โค้ชอั๋น' เร้าค้างคาวไฟคว้า 3 แต้มต่อเนื่อง

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้