รีเซต
ยกเลิกแล้ว!! ชาติอาเซียนโหวต งดจัดซีเกมส์ปลายปีที่เวียดนาม เพราะโควิดยังน่าห่วง

ยกเลิกแล้ว!! ชาติอาเซียนโหวต งดจัดซีเกมส์ปลายปีที่เวียดนาม เพราะโควิดยังน่าห่วง

ยกเลิกแล้ว!! ชาติอาเซียนโหวต งดจัดซีเกมส์ปลายปีที่เวียดนาม เพราะโควิดยังน่าห่วง
มติชน
8 กรกฎาคม 2564 ( 17:00 )
81

มนตรีซีเกมส์ 10 ชาติ ลงมติยกเลิกการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ปลายปีนี้แน่นอนแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่รุนแรงมากขึ้นในภูมิภาคนี้ ส่วนการที่เวียดนาม จะขอเลื่อนไปจัดในเดือนเมษายนปีหน้า ให้ทำเรื่องเสนอขึ้นมาอีกครั้ง

นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ซีโอโอของสำนักงานสหพันธ์กีฬาซีเกมส์ เป็นประธานประชุมมนตรีซีเกมส์ผ่านการประชุมทางไกล เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม โดยมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, ศ.เจริญ วรรธนะสิน, นพ.วารินทร์ ตัณฑ์ศุภศิริ มนตรีซีเกมส์ของไทย, นายธนา ไชยประสิทธิ์ เหรัญญิกคณะกรรมการโอลิมปิคฯ และมนตรีซีเกมส์ 11 ชาติ เข้าร่วมประชุม เพื่อพิจารณากรณีเวียดนาม ทื่จะเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 31 จะขอเลื่อนจัดการแข่งขัน จากวันที่ 21 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2564 ออกไปเป็นเดือนเมษายน หรือพฤษภาคม 2565

ที่ประชุมได้ขอให้เวียดนาม ให้คำตอบชัดเจนว่า สามารถจัดการแข่งขันตามกำหนดเดิมหรือไม่ ซึ่งผู้แทนของเวียดนาม ยังคงพยายามต่อรองจะให้คำตอบในอีก 10 วันข้างหน้า แต่ในที่สุด ประธานที่ประชุมได้ขอให้ทุกชาติลงมติว่า จะยังคงให้มีการแข่งขันตามกำหนดเดิมหรือไม่ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ในภูมิภาคนี้รุนแรงมากขึ้น

ซึ่งที่ประชุมได้ลงมติด้วยคะแนนเสียง 10 ชาติ และเวียดนาม งดออกเสียง ให้ยกเลิกการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ส่วนการที่เวียดนาม จะขอเลื่อนไปจัดแข่งขันในเดือนเมษายน หรือพฤษภาคมปีหน้านั้น ให้เป็นเรื่องที่โอลิมปิกเวียดนาม ต้องไปคุยกับรัฐบาลเพื่อให้ได้คำตอบที่ชัดเจน ก่อนนำเสนอเข้าสหพันธ์ซีเกมส์อีกครั้งหนึ่ง

หลังจากการประชุมนายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ได้แจ้งต่อ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้รับทราบ เพื่อพิจารณาในการเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้