รีเซต
ระเบิดฟอร์ม!! โปรโม-โปรเม ทำวันเดียว 11 อันเดอร์ แซงคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอ

ระเบิดฟอร์ม!! โปรโม-โปรเม ทำวันเดียว 11 อันเดอร์ แซงคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอ

ระเบิดฟอร์ม!! โปรโม-โปรเม ทำวันเดียว 11 อันเดอร์ แซงคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอ
มติชน
18 กรกฎาคม 2564 ( 08:30 )
285

โปรโม-โปรเม โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล ระเบิดฟอร์มสุดยอด ผนึกกำลังทำวันเดียว 11 อันเดอร์ แซงคว้าแชมป์กอล์ฟทีม 2 คน แอลพีจีเอ

"โปรโม-โปรเม" โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล ผนึกกำลังคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ "ดาว เกรต เลก เบย์ อินวิเตชั่นแนล" ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภททีม 2 คน ที่รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา หลังจบรอบสุดท้าย เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภทโฟร์บอล หรือต่างคนต่างเล่นลูกของตัวเอง และนับสกอร์ที่ดีที่สุดของหลุมนั้นๆ

ปรากฏว่า พี่น้องจุฑานุกาล ซึ่งออกสตาร์ท มีสกอร์ 13 อันเดอร์พาร์ ในอันดับ 4 ร่วม ตามผู้นำ 2 สโตรก รอบสุดท้ายต่างปลอดโบกี้ โดย โปรเม กดไป 8 เบอร์ดี้ ขณะที่ โปรโม ทำ 5 เบอร์ดี้ เพื่อวัดผลงานที่ดีที่สุดแต่ละหลุมแล้ว ปรากฏว่า ทีมของสองพี่น้องชาวไทยเก็บเพิ่มถึง 11 อันเดอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวมเป็น 24 อันเดอร์พาร์ 256 แซงคว้าแชมป์ไปครอง โดยเอาชนะคู่แชมป์เก่า "โปรจัสมิน" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ กับ ซิดนีย์ แคลนตัน โปรชาวอเมริกัน ซึ่งทำสกอร์ 21 อันเดอร์พาร์ 259 อยู่ 3 สโตรก

ชัยชนะครั้งนี้เป็นแชมป์แอลพีจีเอ รายการที่ 12 ของโปรเม และรายการที่ 2 ของปีนี้ ต่อจากศึก "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์" นับเป็นการอุ่นเครื่องที่ดีก่อนลุยศึกกอล์ฟบุคคลหญิงใน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเปิดฉากในวันที่ 23 กรกฎาคม ส่วนโปรโมคว้าแชมป์เป็นรายการที่ 2 ต่อจากศึก "แอลเอ โอเพ่น" เมื่อปี 2018

ด้าน "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ กับ อฐิติ อโศก โปรชาวอินเดีย ซึ่งนำร่วมในรอบสาม จบอันดับ 3 ร่วม สกอร์ 19 อันเดอร์พาร์ 261 ส่วน "โปรแจน" วิชาณี มีชัย และ "โปรปริญญ์" ปวริศา ยกทวน คว้าอันดับ 27 ร่วม สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 270

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้