งานเข้าหรือไม่!? พรีเมียร์ลีก ตรวจเจอโควิด 10 รายในรอบสัปดาห์ สูงสุดตั้งแต่รีสตาร์ท

งานเข้าหรือไม่!? พรีเมียร์ลีก ตรวจเจอโควิด 10 รายในรอบสัปดาห์ สูงสุดตั้งแต่รีสตาร์ท
มติชน
29 ก.ย. 63
77

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า พบนักเตะ และทีมงานสต๊าฟโค้ชในลีก ติดเชื้อมากถึง 10 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุด นับตั้งแต่ ศึกพรีเมียร์ลีก เริ่มกลับมาแข่งขันกัน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงเมื่อวันที่ 28 กันยายน ว่า ผลการตรวจหาเชื้อไวรัส "โควิด-19" รอบล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พบนักเตะ และทีมงานสต๊าฟโค้ชในลีก ติดเชื้อโควิด-19 รวม 10 ราย เป็นจำนวนผู้ติดเชื้อสูงสุด นับตั้งแต่ลีกสูงสุดของอังกฤษกลับมาเตะกันอีกครั้งเมื่อเดือนมิถุนายน โดยปัจจุบันยอดผู้ป่วยโควิดในสหราชอาณาจักร เริ่มกลับมาสูงอีกครั้ง จนทำให้แผนเปิดให้ผู้ชมเข้าชมเกมในสนามกีฬาต้องชะลอออกไป

พรีเมียร์ลีก ระบุว่า ผลตรวจหาเชื้อระหว่างวันที่ 21-27 กันยายน จากนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 1,595 คน พบผู้ติดเชื้อ 10 คน ซึ่งทั้งหมดจะทำการกักตัวเป็นเวลา 10 วัน

สำหรับเคสที่เป็นข่าวมาแล้วก่อนหน้านี้คือ เดวิด มอยส์ กุนซือเวสต์แฮม กับลูกทีม อิสซ่า ดิย็อป และ จอช คัลเลน ที่ตรวจเจอก่อนเกมคาราบาวคัพ กับ ฮัลล์ ซิตี้ เมื่อกลางสัปดาห์ก่อน ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แถลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ชาวเยอรมัน ก็ติดเชื้อเช่นกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ผลบอล สรุปผล ไฮไลท์ยิงประตู ศึกพรีเมียร์ลีก 2020/21 นัดที่ 3 ทุกคู่ทุกสนาม

>> อัพเดท ข่าวตลาดซื้อ-ขาย นักเตะย้ายทีม ศึกพรีเมียร์ลีก 2020-2021

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ