รีเซต
บิ๊กอ๊อดเงิบ!! ส.บอลไทยประกาศชื่อผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกฯ ไร้ชื่อ พล.ต.อ.สมยศ

บิ๊กอ๊อดเงิบ!! ส.บอลไทยประกาศชื่อผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกฯ ไร้ชื่อ พล.ต.อ.สมยศ

บิ๊กอ๊อดเงิบ!! ส.บอลไทยประกาศชื่อผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกฯ ไร้ชื่อ พล.ต.อ.สมยศ
Offside
20 มกราคม 2559 ( 17:57 )
7.3K


สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ประกาศรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งที่ถูกต้องตามระเบียบข้อบังคับที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้รับรองอย่างเป็นทางการแล้ว 4 ราย  หลุดชื่อของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง เหตุไม่ไปตามจุดที่กำหนด

        พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย รักษาการณ์ดูแลสมาคมแทน นาย วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนก่อน ที่ถูกฟีฟ่าสั่งพักงานอยู่ ได้แจ้งชื่อ 4 บุคคลผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกฯบอลไทยอย่างเป็นทางการคือ นายธวัชชัย สัจจกุล พร้อมด้วยคณะ, ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน พร้อมด้วยคณะ, นายพินิจ สะสินิน, พ.ต.ท.ชัยทรัพย์ ธรัช ฤทธิ์เต็ม โดยทางสมาคมได้ออกหนังสือแจ้งสิทธิ์ของผู้สมัครที่ถูกต้องไปยัง กกต. กรรมการกลางเลือกตั้ง รวมถึง การกีฬาแห่งประเทศไทย และฟีฟ่า ตามลำดับ

       การไร้ชื่อผู้สมัครของ พล.ต.อ.สมยศ ครั้งนี้ สมาคมฯได้ชี้ถึงระเบียบข้อบังคับที่ฟีฟ่า หมวดที่ 6 สภากรรมการ ข้อ 33 และอนุ 33.4 ซึ่งเป็นรายละเอียดเรื่องว่าด้วยองค์ประกอบของสภากรรมการ ผู้สมัครเลือกตั้งนั้นจะต้องไปสมัครที่สำนักงานเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเท่านั้น โดยไม่มีชื่อของสถานที่อื่นให้อ้างถึง

        หากเป็นไปตามนี้ พล ต.อ.สมยศ จะไม่มีสิทธิ์เป็นผู้ชิงตำแหน่งนายกบอลไทย รวมถึงอีกรายคือ ณัฐพล ทีปสุวรรณ ก็จะไม่มีชื่อด้วยเช่นกัน โดยสื่อชี้ด้วยว่าหาก พ.อ.วรวุฒิ เลขาสมาคมฯ ยอมให้ “บิ๊กอ๊อด” หนึ่งตัวเต็งนายกบอลไทยตามกระแสได้กลับไปมีชื่อ อาจจะถูกมองว่าไม่เป็นกลาง และเกิดการฟ้องร้องอย่างแน่นอนอีกด้วย

 

ข้อมูล : Siamsport
ภาพ : มติชน ออนไลน์

ยอดนิยมในตอนนี้