รีเซต
ของขวัญคริสต์มาส! แฟนบอล พรีเมียร์ลีก ส่อได้เข้าชมเกมในสนามได้ ปลายธันวาคมนี้

ของขวัญคริสต์มาส! แฟนบอล พรีเมียร์ลีก ส่อได้เข้าชมเกมในสนามได้ ปลายธันวาคมนี้

ของขวัญคริสต์มาส! แฟนบอล พรีเมียร์ลีก ส่อได้เข้าชมเกมในสนามได้ ปลายธันวาคมนี้
TNN ช่อง16
18 พฤศจิกายน 2563 ( 14:30 )
119

บรรดาสาวกศึกลูกหนัง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นับถอยหลังรอได้เลย เมื่อสื่อดังแดนผู้ดี ตีข่าวว่า รัฐบาลอังกฤษ เตรียมพิจารณาอนุญาตให้แฟนบอล สามารถกลับมาเข้าชมเกมในสนามได้อีกครั้ง ในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้

เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานข่าว เมื่อวันอังคารที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า กระทรวงวัฒนธรรม สื่อ และกีฬา ของประเทศอังกฤษ เตรียมไฟเขียวให้ พรีเมียร์ลีก และ สโมสรในลีกระดับอื่นๆ ของอังกฤษ ลงเล่นแบบมีแฟนบอลเข้าสนามได้ ในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้

รัฐบาลอังกฤษ สั่งห้ามแฟนบอลเข้าสนาม มาตั้งแต่เจอวิกฤติการณ์แพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แม้ในช่วงที่ผ่านมา จะมีแนวโน้มว่า สถานการณ์เริ่มค่อยๆ คลี่คลาย แต่สุดท้ายแล้ว รัฐบาลอังกฤษ ก็ยังไม่อยากเสี่ยงที่จะให้แฟนบอลเข้าชมเกม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เดลี่ เมล รายงานว่า กระทรวงวัฒนธรรม สื่อ และกีฬา ยอมรับข้อเสนอที่จะอนุญาตให้แฟนบอลที่อยู่ในพื้นที่ที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีอัตราลดต่ำลง ได้เข้าไปชมเกมฟุตบอลในสนามเป็นครั้งแรก ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นก่อนวันคริสต์มาส ซึ่งเป็นช่วงโปรแกรมบ็อกซิ่งเดย์ อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังคงต้องรอรัฐบาลอังกฤษอนุมัติข้อเสนอดังกล่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ทั้งนี้ วงการกีฬาอื่นๆ ของประเทศอังกฤษ จัดการแข่งขันแบบเปิดให้กองเชียร์เข้าไปชมการแข่งขันในสนามได้แล้ว แต่เป็นการจัดแบบจำกัดจำนวนคนเข้าไปในสนาม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่รอฟรีแล้ว!! แมนฯ ซิตี้ พร้อมปิดดีลสอย เมสซี่ เข้ารัง มกราคมนี้เลย

>> เป็นเอกฉันท์!! เปิดผลโหวต แฟนแมนยู อยากให้ ป็อกบา อยู่ต่อหรือย้ายทีม

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้