รีเซต
ถอนตัวอีกคน! 'เซเรน่า' ประกาศไม่เข้าร่วมแข่งขันเทนนิส ศึกโอลิมปิกที่โตเกียวแล้ว

ถอนตัวอีกคน! 'เซเรน่า' ประกาศไม่เข้าร่วมแข่งขันเทนนิส ศึกโอลิมปิกที่โตเกียวแล้ว

ถอนตัวอีกคน! 'เซเรน่า' ประกาศไม่เข้าร่วมแข่งขันเทนนิส ศึกโอลิมปิกที่โตเกียวแล้ว
มติชน
28 มิถุนายน 2564 ( 15:00 )
171

เซเรน่า วิลเลียมส์ อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ดีกรี 4 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ทั้งประเภทหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ ประกาศไม่เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้แล้ว

ก่อนหน้านี้ เซเรน่า วิลเลียมส์ เคยปรารภว่า ยังลังเลเรื่องเข้าร่วมการแข่งขัน โอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยให้เหตุผลว่า ไม่ต้องการจากลูกสาวไปนานๆ และด้วยเงื่อนไขการแข่งขันที่ต้องคุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” จึงไม่สามารถพาลูกสาวเดินทางไปด้วยกันได้ด้วย

กระทั่ง วันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ในงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ซึ่งจะเปิดฉากในวันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน เซเรน่า กล่าวสั้นๆ ว่า ไม่ได้อยู่ในรายชื่อนักกีฬาเทนนิสโอลิมปิกเกมส์ของ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีหลายเหตุผลที่ตัดสินใจอย่างนี้ แต่ยังไม่อยากพูดถึงเรื่องนั้นเวลานี้ อาจจะพูดถึงในอนาคต ต้องขอโทษด้วยที่อธิบายต่อไม่ได้

สำหรับ เซเรน่า เคยคว้า 1 เหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยว ในโอลิมปิกเกมส์ 2012 และ 3 เหรียญทองประเภทหญิงคู่ โดยจับคู่กับ วีนัส วิลเลียมส์ พี่สาว ในโอลิมปิกเกมส์ 2000, 2008 และ 2012

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้