คอร์ตนี้พี่ขอ! เฟเดอเรอร์ ทุบ นาดาล 3-1 เชต เข้าชิงฯ เทนนิส วิมเบิลดัน พบ ยอโควิช

13 กรกฎาคม 2562 ( 05:49 )
357
2

แมตช์ที่ 40 ในการเจอกันของคู่ปรับตลอดกาล จบลงด้วยชัยชนะของจอมเก๋าจาก สวิตเซอร์แลนด์ และจะได้เข้าชิงชนะเลิศเทนนิสแกรนด์สแลม คอร์ตหญ้ากับมือวางอันดับ 1 ของโลก

(Adrian Dennis/Pool Photo via AP)

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมือ 2 ของรายการ ต้องการชัยชนะอีกเพียงแค่แมตช์เดียว เพื่อเข้าใกล้ในการทำสถิติร่วมในการคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน มากที่สุด 9 สมัย หลังเอาชนะคู่ปรับตลอดกาล อย่าง ราฟาเอล นาดาล ในรอบรองชนะเลิศ และผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ กับ โนวัค ยอโควิช ได้สำเร็จ

จอมเก๋าจากสวิตเซอร์แลนด์ เอาชนะคู่ปรับจากสเปน ในการเจอกันครั้งที่ 40 ของทั้งคู่ ไปได้ 3-1 เชต สกอร์ 7-6ไทเบรก 7-3, 1-6, 6-3 และ6-4 ในการดวลกันที่เช็นเตอร์ คอร์ต ที่ ออล อิงแลนด์ คลับ

ชัยชนะของ เฟเดอเรอร์ ทำให้เขามีโอกาสเดินหน้าทำสถิติในการคว้า สแลมที่ 21 ต่อไป ขณะที่ นาดาล ก็ถูกปฏิเสธโอกาสในการคว้าสแลมใบที่ 19ลงไปในรอบรองชนะเลิศ

โดยถ้าหาก เฟเดอเรอร์ คว้าชัยชนะในรอบชิงชนะเลิศได้ เขาจะคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน สมัยที่ 9 มาครองได้สำเร็จ และจะทำสถิติคว้าถ้วยที่สนามแห่งนี้มากที่สุด9 สมัยเทียบเท่ากับ มาร์ตินา นาฟราทิโลว่า ตำนานนักเทนนิสหญิง “ราชินีคอร์ตหญ้า” ด้วย

(Carl Recine/Pool Photo via AP)

ส่วนคู่แข่งของ เฟเดอเรอร์ ในรอบชิงฯ ก็ไม่ใช่ใครอื่น ได้แก่ โนวัค ยอโควิช นักเทนนิส มือ 1 ของโลก และ แชมป์เก่ารายการนี้

โดย “โนเล่” เอาชนะ โรแบร์โต เบาติสตา อากุต นักเทนนิสสเปน มาในการดวลกัน 4 เชต ด้วยสกอร์ 3-1 เชต 6-2, 4-6, 6-3 และ 6-2 เข้าชิงชนะเลิสเทนนิส แกรนด์สแลม เป็นครั้งที่ 25 ในอาชีพได้สำเร็จ

โดยก่อนหน้านี้ ยอโควิช คว้าแชมป์แกรนด์สแลมไปแล้ว15 ใบ และกำลังไล่ล่าสแลมที่ 16 ในรายการนี้

สำหรับ เฟเดอเรอร์ กับ ยอโควิช เจอกันมาก่อนหน้านี้ 47 ครั้ง โดย เป็นนักหวดจากเซอร์เบีย ที่เก็บชัยได้มากกว่าเล็กน้อยที่ 25 ครั้ง และ เฟเดอเรอร์ ชนะ 22 ครั้งด้วยกัน

 

Tag

#ราฟาเอล นาดาล
#วิมเบิลดัน
#โนวัค ยอโควิช
#โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

บทความที่เกี่ยวข้อง