รีเซต
ฟอร์มดีหลายคน!! มาโน่ เผยลำบากใจเลือก 30 แข้งช้างศึก ล่าแชมป์ซูซูกิ คัพ

ฟอร์มดีหลายคน!! มาโน่ เผยลำบากใจเลือก 30 แข้งช้างศึก ล่าแชมป์ซูซูกิ คัพ

ฟอร์มดีหลายคน!! มาโน่ เผยลำบากใจเลือก 30 แข้งช้างศึก ล่าแชมป์ซูซูกิ คัพ
ข่าวสด
19 พฤศจิกายน 2564 ( 14:00 )
119

มาโน โพลกิง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ยอมรับนักเตะในไทยลีกมีผู้เล่นหลายคนที่โชว์ฟอร์มดี ทำให้เป็นงานยากที่เลือก 30 คนสุดท้ายไปชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ชาวบราซิเลียน เผยจากการที่ติดตามฟอร์มการเล่นของนักเตะที่อยู่ในข่าย 70 คน ในฟุตบอลลีกของไทย เห็นได้ชัดว่ามีผู้เล่นหลายคนที่มีศักยภาพ และเป็นเรื่องยากมากที่จะตัดสินใจว่าใครจะติด 30 คนสุดท้ายลุยชิงแชมป์อาเซียน (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020) ช่วงปลายปีนี้

กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย กล่าวว่า "จากการที่ผมติดตามดูฟอร์มการเล่นของนักเตะในไทยลีกตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าเรามีตัวเลือกมากมายที่จะเป็นนักเตะ 30 คนสุดท้าย ไปชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งเป็นงานยากพอสมควรว่าจะเลือกใครไปบ้าง"

"อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะยากในการตัดสินใจเลือกนักเตะ แต่ในทางกลับกันผู้เล่นเหล่านี้ทำให้ผมมั่นใจถึงศักยภาพของผู้เล่นทีมชาติไทย และผมเชื่อว่าเราจะทำได้ในการกลับไปคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ 2020"

"ผมประทับใจกับความสามารถของนักเตะแต่ละคน ดังนั้นเราคงต้องติดตามดูฟอร์มการเล่นของแต่ละคนต่อไปเพื่อให้ได้ผู้เล่นที่ดีที่สุด 30 คนสุดท้าย ในการเริ่มต้นต่อสู้เพื่อการก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์ที่ทุกคนตั้งความหวังไว้"

สำหรับทีมชาติไทย จะประกาศ 30 ผู้เล่นคนสุดท้ายชิงแชมป์อาเซียน ในวันที่ 24 พ.ย. และรวมตัววันที่ 29 พ.ย. เพื่อตรวจหาเชื้่อโควิด-19 จากนั้นจะเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันในวันที่ 1 ธ.ค. พร้อมกับตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซ้ำอีกครั้ง โดยทุกคนจะต้องอยู่ในที่พักจนกว่าผลการตรวจจะพบว่าทุกคนไม่ติดเชื้อจึงจะสามารถออกจากที่พักเพื่อลงสนามฝึกซ้อมได้

ส่วนโปรแกรมฟุตบอลซูซูกิ คัพ 2020 ไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับเมียนมา, สิงคโปร์ (เจ้าภาพ), ฟิลิปปินส์ และติมอร์ เลสเต โดยเกมนัดแรกไทยจะลงสนามพบติมอร์ เลสเต วันที่ 5 ธ.ค. เวลา 16.30 น. (เวลาไทย) นัดที่สองพบเมียมา วันที่ 11 ธ.ค. เวลา 19.30 น. (เวลาไทย) นัดที่สามพบฟิลิปปินส์ วันที่ 14 ธ.ค. เวลา 16.30 น. (เวลาไทย) และนัดสุดท้ายรอบแรก วันที่ 18 ธ.ค. พบสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. (เวลาไทย)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้