แฟนบอลรอลุ้น! ศาลนัด"เรือใบ"ไต่สวน 8-10 มิ.ย. ชี้อนาคตบอลยุโรป

แฟนบอลรอลุ้น! ศาลนัด"เรือใบ"ไต่สวน 8-10 มิ.ย. ชี้อนาคตบอลยุโรป
089*******
7 มิ.ย. 63
121

แฟนบอลแมนฯ ซิตี้ต้องลุ้นหนักยิ่งกว่าเกมในสนามเสียอีก เมื่อสัปดาห์นี้จะมีการพิจารณาอุทธรณ์โทษที่พวกเขาโดนแบนในเกมยุโรปนานถึง 2 ปี

อนาคตของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเวทียุโรปใกล้จะได้คำตอบแล้ว เมื่อ ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา หรือ CAS จะเริ่มนัดไต่สวนการยื่นอุทธรณ์ในวันจันทร์นี้ หลังพวกเขาถูกยูฟ่าแบนจากการแข่งขัน 2 ปี

“เรือใบสีฟ้า” ต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อไม่ให้พวกเขาถูกตัดสิทธิ์จากเวทีฟุตบอลยุโรป สืบเนื่องจากคดีที่ละเมิดกฏการเงินของยูฟ่า หรือ FFP จนทำให้ยูฟ่าตัดสินลงโทษปรับเงิน 25 ล้านปอนด์ พร้อมแบนพวกเขาจากการแข่งขันของยูฟ่าเป็นเวลา 2 ปี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่ทีมเรือใบสีฟ้าจะทำการยื่นอุทธรณ์ โดยให้เหตุผลว่า ยูฟ่าได้ข้อมูลดังกล่าวมาโดยไม่ชอบธรรม

ล่าสุด เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของอังกฤษ เปิดเผยว่า การไต่สวนครั้งนี้จะใช้เวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายนนี้ ซึ่งหากสุดท้ายแล้ว แมนฯ ซิตี้ อุทธรณ์ไม่ผ่านและพ่ายแพ้คดีนี้ จะทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับปัญหามากมาย เนื่องจากการพลาดลงเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก จะส่งผลให้ยอดทีมแห่งแมนเชสเตอร์ สูญเสียรายได้นับ 100 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ ยังมีผลกระทบกับการรั้งตัวนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ให้อยู่กับทีมต่อไป โดยเฉพาะดาวเตะที่เป็นหัวใจของทีมอย่าง เควิน เดอ บรอยน์ ที่เคยกล่าวไว้ว่า จะพิจารณาอนาคตของตัวเองเมื่อมีผลการตัดสินออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เพื่อให้แฟร์! อินฟานติโน่ เตรียมประชุมพิจารณาใช้ ‘เพดานเงินเดือน’ ในฟุตบอล

>> ดีทั้งนั้น! คล็อปป์ เชื่อ ทั้ง แวร์เนอร์ และ ฮาเวิร์ตซ์ ล้วนเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้