รีเซต
ไม่ธรรมดา!! เลวานดอฟสกี้ เคยซัดถ้วยคิงส์คัพ ที่โคราชมาแล้ว (มีคลิป)

ไม่ธรรมดา!! เลวานดอฟสกี้ เคยซัดถ้วยคิงส์คัพ ที่โคราชมาแล้ว (มีคลิป)

ไม่ธรรมดา!! เลวานดอฟสกี้ เคยซัดถ้วยคิงส์คัพ ที่โคราชมาแล้ว (มีคลิป)
kajohnjohnyos
9 มกราคม 2558 ( 14:23 )
10.2K

ใครว่าถ้วยนี้ธรรมดา!! พลิกปูมประวัติศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ถ้วยที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทย ปรากฏว่า เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงชั้นนำของยุโรปที่ปัจจุบันสังกัดบาเยิร์น มิวนิค เคยมายิงใส่สกอร์ที่ประเทศไทยมาแล้ว เมื่อรายการคิงส์ คัพ ที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อปี 2010

ทั้งนี้ “เลวานดี้” กองหน้าชาวโปแลนด์ ผู้เคยพา “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คว้าแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน 2 สมัย, แชมป์เดเอฟเบ โพคาล 1 สมัย และรองแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีก 1 ครั้ง เคยมาโชว์ฝีเท้าที่เมืองไทยและยิงประตูได้สองเม็ด ในเกมที่ทีมชาติโปแลนด์ถล่มสิงคโปร์ 6-1 ซึ่งสมัยนั้น เขามีอายุเพียง 22 ปีเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในเกมที่พบทีมชาติไทย เลวานดอฟสกี้ไม่สามารถยิงประตูได้ โดยแชมป์ในครั้งนั้นคือทีมชาติเดนมาร์ก ส่วนทีมชาติโปแลนด์ของ “เลวานดี้” จบที่รองแชมป์

สำหรับ คิวฟาดแข้งฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 43 จะระเบิดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ 2558 ที่จะถึงนี้ ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา โดยมีทีมชาติไทย, ทีมชาติเกาหลีใต้, ทีมชาติเกาหลีเหนือ และอีกทีมยังอยู่ระหว่างดำเนินการ

                                                 sp1873 @ Youtube

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

09-01-2558
14.30 น.

ยอดนิยมในตอนนี้