รีเซต
ชลบุรี ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

ชลบุรี ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

ชลบุรี ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต
มติชน
26 ตุลาคม 2565 ( 15:30 )
121

สโมสร ชลบุรี เอฟซี ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต จากกรณี วรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูของทีม ขับรถไปชนจนเกิดอุบัติเหตุ

หลังจาก "แบงค์" วรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูสโมสร "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกฟุตบอลไทยลีกดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ซิ่งรถเก๋ง โตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน กจ 8061 มหาสารคาม ชนคนออกกำลังกาย น.ส.กัญญา (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี จนเสียชีวิต และยังมี นายพงษ์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ขาขวาหัก บาดเจ็บสาหัสต้องนำส่งโรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในตัวของ วรวุฒิ สุขุนา ได้ 184 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุไม่นาน เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว อายุ 36 ปี นักฟุตบอลตำแหน่งกองหลังสโมสรชลบุรีเอฟซี ดีกรีอดีตทีมชาติไทยชุดใหญ่ เข้ามาในที่เกิดเหตุ และอยู่ในอาการเมา โวยวายพูดจาหาเรื่องกู้ภัย ด่าผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งด่าตำรวจสายตรวจที่มาคุมสถานการณ์ และทำท่าชกแต่ตำรวจหลบทัน โดยเบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหานายวรวุฒิ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และบาดเจ็บ และข้อหาเมาแล้วขับ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หลังจากเป็นข่าวออกมาสู่สาธารณะ เพจอย่างเป็นทางการของสโมสรชลบุรี เอฟซี Chonburi Football Club กลายเป็นลานจอดรถทัวร์ของบรรดาผู้ที่อ่านข่าวดังกล่าว โดยเข้าไปต่อว่า การกระทำของ 2 นักเตะสโมสรชลบุรี ที่ไปดื่มเหล้า และขับรถจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และเรียกร้องให้สโมสรชลบุรีอย่าปกป้องผู้กระทำความผิด

ล่าสุด สโมสรชลบุรี เอฟซี ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ดังข้อความต่อไปนี้

สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัว คุณกัญญา พงษ์หัสส์บรรณ ผู้เสียชีวิต และ คุณพงษ์ ผู้บาดเจ็บอย่างสุดซึ้ง

ทันทีที่ทราบข่าวเหตุการณ์ทางผู้บริหารทีม และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมหารือกัน โดยมีมาตรการดังนี้

1. ผู้บริหาร และทางสโมสร ชลบุรี เอฟซี พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือ และเยียวยาผู้บาดเจ็บ ณ ขณะนี้ ที่กำลังพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลชลบุรีและ ผู้เสียชีวิต อย่างเต็มที่

2.สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยการกระทำของ นายวรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูสโมสรชลบุรี เอฟซี กรณีอุบัติเหตุที่มาจากเมาแล้วขับรถชน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต เนื่องจาก เราเป็นสโมสรกีฬาฟุตบอลที่มีความมุ่งหวังจะทำให้คนชลบุรี มีร่างกายแข็งแรง ปลอดโรค และ พฤติกรรมการเมา และขับ สวนทางกับเจตนารมย์ที่เรามี อีกทั้งยืนยันว่า จะควบคุมดูแล ไม่ให้นักฟุตบอล รวมไปถึงบุคลากรในสโมสร ก่อเหตุเมาแล้วขับ จนเกิดเหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้อีกต่อไป

3. สโมสรขอแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยสโมสรยืนยันจะไม่ปกป้องคนกระทำความผิด พร้อมให้ความร่วมมือต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย อีกทั้งจะไม่ส่งนายวรวุฒิ สุขุนา ลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จนกว่าคดีจะสิ้นสุดและได้รับโทษตามกฎหมายต่อไป

4. ส่วนนายเฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ทางสโมสรจะทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด โดยในเบื้องต้นสโมสรยืนยันจะไม่ส่งลงสนามจนกว่าจะได้รับการตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดหรือไม่

สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอแสดงความเสียใจจากใจจริง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้