รีเซต
บิ๊กอ๊อด ยืนยัน แทรกแซงล้านเปอร์เซ็นต์ พร้อมหาทางออก เพื่อบอลไทย

บิ๊กอ๊อด ยืนยัน แทรกแซงล้านเปอร์เซ็นต์ พร้อมหาทางออก เพื่อบอลไทย

บิ๊กอ๊อด ยืนยัน แทรกแซงล้านเปอร์เซ็นต์ พร้อมหาทางออก เพื่อบอลไทย
TNN ช่อง16
3 กรกฎาคม 2566 ( 15:00 )
182

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมบอลไทย ยืนยันว่าเมมเบอร์ฟีฟ่าเป็นคนบอกเอง แทรกแซงล้านเปอร์เซนต์ แต่พร้อมจะหาทางออกเพื่ออนาคตฟุตบอลไทย

พล...สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางเข้าประชุมสภากรรมการครั้งที่4/2566 ซึ่งก่อนเข้าการประชุมสื่อได้เดินทางมาเพื่อดักรอสัมภาษณ์จากกรณี ประกาศจะลาออก พร้อมกับจะแจ้ง ให้กับ  สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) และสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ให้ทราบถึงเรื่องดังกล่าวโดยให้เหตุผลส่วนหนึ่งว่า พร้อมทำตามคำสั่งของ "บิ๊กป้อมพล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย

ภายหลังฟุตบอลชายไม่ได้เหรียญทอง แถมมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนทำให้ประเทศไทยเสียชื่อเสียงอย่างมาก จึงขอให้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล รับผิดชอบด้วยการลาออก ซึ่งล่าสุดส่งจดหมายไปทางผู้ว่าแล้วแต่ยังไม่เซ็นให้เนื่องจากรอเหตุผลในการลาออก

"การที่เอาผมมาประจาน หรือมาวิพากษ์ผ่านสื่อ ผมก็มียศมีตำแหน่ง ศักดิ์ศรีผมก็มี เพราะฉะนั้นผมเป็นคนไทยนะครับผมรู้ว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลไทย และสิ่งที่เกิดขึ้นกับฟุตบอลไทย 

ประเทศไทยในอนาคตคืออะไร ผมพยายามจะหลีกเลี่ยง และจะเสียสละตัวเอง และจะพยายามหาช่องทางพล...สมยศ กล่าว

พล...สมยศ กล่าวในช่วงหนึ่งจากกรณีสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ  หรือ "ฟีฟ่าจะตอบโต้ประเทศไทย ด้วยการขึ้นบัญชีดำ หรือแบนประเทศไทยจากการเข้ามาแทรกแซงสมาคมหรือไม่นั้นว่า "มีคนที่มาพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ฟีฟ่า คงไม่สามารถแบนได้ แต่ผมได้เจอกับฟีฟ่าเมมเบอร์ท่านหนึ่ง และเมื่อ 2-3 วันก่อนฟีฟ่าเมมเบอร์ บอกว่า แทรกแทรงล้านเปอร์เซนต์ที่ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย หัวหมาก(เมื่อวันที่ 3 ..66)

ภาพโดยธนาชัย ประมาณพาณิชย์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้