เข้ม!! ตำรวจ300 การ์ด300 คุมซูเปอร์บิ๊กแมตช์ กิเลนผยอง-ปราสาทสายฟ้า

เข้ม!! ตำรวจ300 การ์ด300 คุมซูเปอร์บิ๊กแมตช์ กิเลนผยอง-ปราสาทสายฟ้า
kajohnjohnyos
21 ก.พ. 58
592

เผยมาตรการความปลอดภัยเกม “ซูเปอร์บิ๊กแมตช์” กิเลนผยอง เปิดบ้านพบกับ ปราสาทสายฟ้า ทีพีแอลมอบ “บิ๊กตุ้ย” พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานปราบความรุนแรงในสนามบอล วางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มข้น ด้านตำรวจภูธรจังหวัด นนทบุรี และสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความเรียบร้อยกว่า 300 นาย ตรวจเข้มทุกจุดในสนามและทุกสี่แยกรอบเมืองทองธานี ร่วมกับทีมการ์ดของกิเลนผยองอีก 300 ชีวิต ส่วน “ตั๋วผี” ใครจำหน่ายพร้อมจับกุมดำเนินคดีทันที

นับว่าเป็นศึกบิ๊กแมตช์เมืองไทยที่ได้รับการจับตามองจากแฟนบอลทั้งประเทศ ซึ่งบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้กำหนดนโยบายพิเศษ และมอบหมาย “บิ๊กตุ้ย” พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานปราบความรุนแรงในสนามบอล วางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้น โดยเชิญ “บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และทีมงาน เข้าชี้แจงแผนรักษาความปลอดภัย ณ สำนังานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ “บิ๊กตุ้ย” ได้มอบหมายให้ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีและสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด จัดอัตรากำลังกว่า 300 นาย ดูแลความเรียบร้อยทั้งในส่วนความปลอดภัยให้กับแฟนบอลทั้งสองทีม งานจราจร การจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ และผู้จำหน่ายบัตรเกินราคา “ตั๋วผี”
 
ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ตัวแทนจากทุกฝ่ายได้มีการประชุมหารือร่วมกัน ณ ห้องประชุมเอสซีจี สเตเดี้ยม นำโดย นายไพบูลย์ อัญญะโพธิ์ ผู้ควบคุมการแข่งขันในนัดนี้จากบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด พร้อมด้วยตำรวจภูธรจังหวัดนนทุบรี สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด เจ้าหน้าที่สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมการ์ด เจ้าหน้าที่จากเมืองทองธานี
 
ด้าน พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ในฐานะประธานดูแลความเรียบร้อยประจำการแข่งขัน ได้ออกมากล่าวว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ดีใจที่เห็นกีฬาฟุตบอลได้รับความนิยมและสร้างความสุขให้กับคนไทย ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติเล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้ เพราะกีฬาจะทำให้สังคมห่างไกลจากอบายมุขต่างๆ สำหรับการแข่งขัดนัดนี้ เราได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 300 นาย ดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เช่น การตรวจตราอาวุธ บุคคลซึ่งอาจก่อความไม่สงบ รวมถึงการจำหน่ายตั๋วผี ซึ่งถือว่าผิดกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค โดยเราจะมีการตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจที่สนาม เหมือนสถานีตำรวจย่อมๆ ซึ่งหากมีการจับกุมผู้ทำความผิดเราจะมีกาสอบสวนดำเนินดคีทันที และแฟนบอลที่พบเห็นเหตุการณ์ที่อาจไม่ปลอดภัยก็สามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที ก็อยากให้แฟนบอลเข้าใจว่า เราไม่ได้มาเข้มงวดให้เกิดความน่ากลัวแต่อย่างใด แต่ตำรวจจะมาทำให้ทุกคนแฟนบอลทั้งสองทีมอุ่นใจและสบายใจจากการมาชมการแข่งขัน ซึ่งนั่นเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเป็นนโยบายสำคัญที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติอยากเห็นฟุตบอลสร้างความสุขให้กับสังคม”
 
ส่วน พ.ต.อ.ฤทธิ์นันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด ในฐานะที่เอสซีจี สเตเดี้ยม อยู่ในพื้นที่ดูแลความรับผิดชอบ ได้เผยเช่นกันว่า “ในปีนี้สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ดจะเข้ามาดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้กับแฟนบอลในเอสซีจี สเตเดี้ยมทุกนัด โดยเราได้แบ่งมาตรการอย่างชัดเจน ทั้งในการดูแลเกมบิ๊กแมตช์และเกมทั่วไป เพื่อให้แฟนบอลทั้งทีมเหย้าทีมเยือนรู้สึกปลอดภัยจากการเข้าชม สำหรับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในเกมนี้ เราได้จัดวางกำลังทุกจุดรอบเมืองทองธานีและทางออกทุกทางสู่เส้นทางถนนสายหลักต่างๆ และยังมีรถวิ่งตรวจตราตลอดบนถนนทุกเส้นในเมืองทองธานี นอกจากนี้เราจะดูแลความเรียบร้อยการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ โดยร้านค้าที่ไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายเราจะจับกุมดำเนินคดีทันที ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ฯ ส่วนร้านค้าที่มีใบอนุญาตให้จำหน่ายเรามีกำหนดเวลาให้จำหน่ายได้คือก่อนเกม และห้ามจำหน่ายช่วงที่เกมแข่งขันแล้ว โดยจะให้จำหน่ายอีกครั้งได้ในช่วงพักครึ่งแรก และเมื่อเกมครึ่งหลังเริ่ม จนจบเกมการแข่งขัน ห้ามจำหน่ายทุกกรณี ทั้งนี้ อยากบอกกับแฟนบอลทุกท่านว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มาทำให้เกิดความน่ากลัวแต่อย่างใด แต่พวกเรามาทำตามหน้าที่อำนวยความสะดวกเรียบร้อยให้กับประชาชน และจะทำให้ทุกคนเชียร์ฟุตบอลได้อย่างมีความสุขไร้กังวลจากเรื่องราวต่างๆ”

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวและภาพจาก www.mtutd.tv
21-02-2558
13.31 น.

ยอดนิยมในตอนนี้