พระเจ้าแห่งเมือง! นายกเทศมนตรีเร้า 'นาโปลี' เปลี่ยนชื่อสนาม เพื่อ 'มาราโดน่า'

ข่าวสด
ข่าวสด
26 พฤศจิกายน 2563 ( 12:30 )
51

นายกเทศมนตรีเมืองเนเปิลส์ ออกโรงเรียกร้องให้สโมสรฟุตบอลประจำเมืองอย่าง นาโปลี เปลี่ยนชื่อสนามเหย้า เพื่อรำลึกถึง ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานลูกหนังผู้ลาลับ

พระเจ้าแห่งเมือง! นายกเทศมนตรีเร้า 'นาโปลี' เปลี่ยนชื่อสนาม เพื่อ 'มาราโดน่า'

ลุยจิ เด มาจิสตริส นายกเทศมนตรีเมืองเนเปิลส์ แห่งอิตาลี ออกโรงเรียกร้องให้สโมสรฟุตบอลประจำเมืองอย่าง "อัซซูร่า" นาโปลี ยอดทีมแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา เปลี่ยนชื่อสนามเหย้า เพื่อเป็นการให้เกียรติและรำลึกถึง ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานลูกหนังที่เพิ่งเสียชีวิตไป

มาราโดน่า เพิ่งเสียชีวิตด้วยวัย 60 ปี ที่บ้านพักของตัวเองในกรุงบูเอโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน จากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งเป็นข่าวที่ช็อกวงการฟุตบอลทั่วโลก และมีผู้คนร่วมแสดงความอาลัยมากมาย

 

นอกจากความยอดเยี่ยมกับ ทีมชาติอาร์เจนติน่า แล้ว มาราโดน่า ยังถือเป็นนักเตะระดับพระเจ้าของ นาโปลี หลังจากมาเล่นให้สโมสรแห่งนี้ ในช่วงปี 1984-1991 โดยเขาพาทีมได้แชมป์ เซเรีย อา 2 สมัย, โคปปา อิตาเลีย 1 สมัย, ยูฟ่า คัพ 1 สมัย และ ซูเปอร์โคปปา อิตาเลียนา 1 สมัย

โดยล่าสุด เด มาจิสตริส ได้เผยผ่านทวิตเตอร์ตัวเองว่า "เราจะต้องเปลี่ยนชื่อสนามเป็นเกียรติแก่เขา ดีเอโก้ อาร์มันโด มาราโดน่า นักฟุตบอลยอดเยี่ยมตลอดกาล เขาทำให้ประชาชนในเมืองของเราได้ฝัน เขากอบกู้เมืองเนเปิลส์ด้วยความอัจริยะในตัว"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่มีใครเทียบได้! เมสซี่ เศร้า สูญเสียตำนานแข้ง 'มาราโดน่า', CR7 ยกสุดยอดอัจฉริยะ

>> ยอดนักเตะโลก!! ย้อนชมลีลา มาราโดน่า ไว้อาลัยตำนานลูกหนังโลก (ชมคลิป)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

เด็ดทุกคลิป! ช็อตเด็ด โดน ๆ !  ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก!  สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238067  หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

Tag

#กัลโช่ เซเรีย อา
#ดิเอโก้ มาราโดน่า
#ตำนาน
#นาโปลี
#ลุยจิ เด มาจิสตริส
#อาร์เจนติน่า
#อาลัย
#เปลี่ยนชื่อสนาม
#เมืองเนเปิลส์
#เสียชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง