
ซะงั้น!! 'พูลิซิช' ขอรอมิลานได้ไป UCL ถึงจะยอมต่อสัญญาฉบับใหม่

กัลโช่ แมร์คาโต้ สื่อของอิตาลี รายงานว่า คริสเตียน พูลิซิช ปีกทีมชาติสหรัฐอเมริกาของ เอซี มิลาน ได้หยุดการเจรจาเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ไว้เป็นการชั่วคราว เนื่องจากต้องการทำให้มั่นใจว่า เขาจะได้ลงเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอนเสียก่อน
ก่อนหน้านี้ เอซี มิลาน แสดงความต้องการอย่างชัดเจนที่จะขยายสัญญากับ พูลิซิช ออกไป ขณะที่ตัวนักเตะเองก็ไม่ได้ปิดโอกาสที่จะอยู่กับ "รอสโซเนรี่" ต่อไปเช่นกัน อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวล่าสุดระบุว่าการเจรจาระหว่างทั้งสองฝ่ายได้หยุดชะงักลง
รายงานจาก กัลโช่ แมร์คาโต้ ระบุว่า ทั้งสโมสรและตัวแทนของ พูลิซิช กำลังจัดการเรื่องสัญญาใหม่แบบไม่กดดัน เนื่องจากสัญญาปัจจุบันของนักเตะยังมีเหลือจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2027 และยังมีเงื่อนไขในการต่อเพิ่มได้อีก 1 ปีอยู่แล้ว ทำให้ เอซี มิลาน ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนต่อสัญญาใหม่กับนักเตะ
แม้ว่าก่อนหน้านี้ ทีมปีศาจแดงดำเคยพยายามจะต่อสัญญากับ พูลิซิช ตั้งแต่ก่อนจะจบฤดูกาลที่แล้ว แต่แนวรุกชาวอเมริกันรู้สึกผิดหวังกับผลงานของทีม และต้องการทราบว่าใครจะเข้ามารับตำแหน่งเทรนเนอร์ ซึ่งตอนนี้เขาก็พอใจกับการแต่งตั้ง มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี เข้ามาเป็นนายใหญ่คนใหม่ และกำลังพาทีมรั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนน เซเรีย อา อยู่ในเวลานี้
อย่างไรก็ดี รายงานข่าวระบุว่า พูลิซิช จะยังไม่ยอมเซ็นสัญญาฉบับใหม่ในตอนนี้ เนื่องจากมองว่าการได้เล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจ ดังนั้น กองหน้าทีมชาติสหรัฐฯ จะขอรอดูว่า มิลาน จะสามารถคว้าโควตาไปเล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จหรือไม่ ก่อนที่จะมีการตัดสินใจขั้นสุดท้ายต่อไป

