รีเซต
พูดแล้วขึ้น.! อาร์เตต้า เมินคำวิจารณ์กองกลาง อาร์เซน่อล อ่อนปวกเปียก

พูดแล้วขึ้น.! อาร์เตต้า เมินคำวิจารณ์กองกลาง อาร์เซน่อล อ่อนปวกเปียก

พูดแล้วขึ้น.! อาร์เตต้า เมินคำวิจารณ์กองกลาง อาร์เซน่อล อ่อนปวกเปียก
TenAkapol
27 กรกฎาคม 2566 ( 15:30 )
140

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ไม่เห็นด้วยกับเสียงวิจารณ์ที่มาว่ากองกลางของทีม นั้นขาดพละกำลังช่วยไล่บอลแดนกลาง

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ทีมรองแชมป์พรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน ได้มาแสดงความไม่เห็นด้วยกับเสียงวิจารณ์ที่บอกว่าเหล่ากองกลางของทีม นั้นขาดนักเตะที่จะใช้พละกำลังช่วยไล่บดในแดนกลาง อีกทั้งยังไม่มีความแข็งแกร่งมากพอในเวลานี้ 

อย่างไรก็ดีทางทัพ "ปืนใหญ่" ในช่วงอุ่นเครื่องที่ผ่านมา ทีมได้ใช้ ไค ฮาแวร์ตซ์ และ เดแคลน ไรซ์ ออกลงเล่นด้วยกันในเกมที่พ่ายต่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน โดยที่ ฮาแวร์ตซ์ เล่นในบทบาทเดียวกับที่ กรานิท ชาก้า ที่เคยเล่นเมื่อซีซั่นก่อน แต่ยังทำผลงานได้ไม่ประทับใจนัก

อย่างไรก็ตามทาง ชาก้า ได้ย้ายออกจากทีม "ปืนใหญ่" ไปอยู่กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ในซัมเมอร์นี้แต่ อาร์เตต้า ก็ต้องพบกับคำถามว่าแดนกลางของเขาเน้นเกมรุกเกินไปหรือไม่ เพราะไม่มีใครมาทดแทนความแข็งแกร่งในเกมรับได้เลยในปัจจุบัน

จากการที่ทีมโดนวิจารณ์ เรื่องการเสริมทัพ และทำให้กองกลางนั้นไร้ประสิทธิภาพในเกมรับ ทำให้ อาร์เตต้า กล่าวว่า "เราต้องหาสมุดลให้เหมาะสมแต่ปีก่อน กรานิท เองก็ใช่ว่าจะเล่นมิดฟิลด์ตัวรุกได้ ต้องพยายามฝึกซ้อมกัน เป็นหนแรกที่เราเล่นด้วยนักเตะ 4 คนยืนด้านในและ 3 คนจากที่ว่าก็ไม่เคยเล่นร่วมกันมาก่อน, ไม่เคยเลย ดังนั้นใจเย็น

ผมกำลังทำในสิ่งที่ถูกต้องไปทีละวันและให้โอกาสคนได้ปรับตัว แล้วเราจะโอเค หากคุณใช้คำว่า ร่างกาย แต่ถ้าผมให้ กรานิท กับ ไค เล่นร่วมกันแล้วใครจะมีร่างกายที่ดีกว่า ไค สูง 191 เซ็นติเมตรนะ มันก็ขึ้นอยู่ที่คำว่าร่างกายหมายถึงอะไร

ร่างกายมันแปลความหมายของผมได้หลายอย่าง มันยังหมายถึงการวิ่ง, วิ่งตัดแนวรับ, วิ่งเติมขึ้นหน้า, การเข้าปะทะ, การเล่นเกมรับ เขาจะปรับตัวเข้ากับคุณภาพที่เรามีได้แน่นอนและเป็นเรื่องดีที่เรามีทางเลือกในแผงมิดฟิลด์ เมื่อไหร่ที่เราต้องการให้เกมพึ่งพละกำลังมากขึ้นเราก็มีทางเลือกที่แกร่งมากๆ

เราต้องใช้เวลาอีกนิดเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะเข้าระบบกันได้ บทบาทมันชัดเจนขึ้นแน่นอน และเราจะทำการตัดสินใจกันได้ง่ายกว่าเดิม ถ้าเราตัดสินใจไวไปเราก็อาจต้องเปลี่ยนแปลงอีก เพราะตลาดซื้อขายก็คาดเดาไม่ได้และเราไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ในตอนนี้ผมพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ และนี่เราอยู่มนช่วงอุ่นเครื่องเพื่อหาข้อผิดพลาดต่างหาก"

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ